50. VIẾT SÁCH ANH NGỮ VỀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 47035)
50. VIẾT SÁCH ANH NGỮ VỀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO.

 

21-05-2011 – 10 giờ đêm.


Viết sách về Phật Giáo Hòa Hảo bằng Anh ngữ là việc tối cần cho tôn giáo vì hiện nay Phật Giáo Hòa Hảo đã quốc tế hóa qua việc các tín đồ bị đàn áp và tù tội ròng rã trên 30 năm sau 1975. Ngoài ra trước kia các tín đồ cũng bị giết và chôn sống hay thả trôi sông hoặc bị nhận chìm dưới sông hay lên đoạn đầu đài.

 

Nếu có quan tâm cho mối đạo không bị vùi dập, tàn lụi, đi sai đường thì cần phải cật lực để làm nên điều này. Và quyển sách này cần được sự hỗ trợ của bạn bè, thân hữu, quý giáo sư cùng các học giả Việt Nam, lẫn ngoại quốc.

 

Cuộc đời người viết từ nay sẽ chuyển hướng theo giai đoạn mới. Nhất là 2 trang nhà Hòa Hảo và Nguyễn Huỳnh Mai sắp sửa đổi và đưa lên Facebook và Twitter cho mọi người có cơ hội biết đến. Một blog bằng tiếng Spanish do một giáo sư thần học người Brazil làm sẽ là một dịp để người Nam Mỹ biết đến, mà Nam Mỹ là khu vực có những nơi thần bí như Pichu Michu ở Peru, cạnh bên. Do đó Phật Giáo Hòa Hảo đang được một giống dân mới học hỏi, đọc kinh do giáo sư Edmundo dịch ra từ bản Anh ngữ sang tiếng Mỹ La Tinh. Giáo Sư Edmundo cũng đã giới thiệu trang Phật Giáo Hòa Hảo, cùng Nguyễn Huỳnh Mai có những cuốn Cô Bé Làng Hòa Hảo, Lời Thầy Dạy, Cửu Long Giang Vùng Dậy dịch ra Anh ngữ. Năm nay sẽ là một bước tiến rất xa – có thể nói là vạn dặm để thế giới biết đến chuẩn bị sự ra đời của quyển sách về Hoa Hao Buddhism After 1975 (Phật Giáo Hòa Hảo sau 1975).

 

Quyển sách này nên viết cùng với các học giả Pháp, Mỹ, nhất là giáo sư Sergei Blagov người Nga đã dịch phỏng cuốn Phật Giáo Hòa Hảo Trong Dòng Lịch Sử Dân Tộc của ba Nguyễn Long Thành Nam, nên kiến thức của ông về Phật Giáo Hòa Hảo khá dồi dào, nhất là ông đã có dịp tiếp cận với hồ sơ mật về Phật Giáo Hòa Hảo tại Hà Nội trong những năm ông làm phóng viên tại Việt Nam.

 

Nam Mô A Di Đà Phật.


Con cầu nguyện ơn trên Thầy Tổ gia hộ và trợ lực cho việc viết sách về lịch sử đạo của con.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880