48. ĐẠO TRƯỜNG TỒN CẦN NGƯỜI SỐNG ĐẠO.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44678)
48. ĐẠO TRƯỜNG TỒN CẦN NGƯỜI SỐNG ĐẠO.

 

08-05-2011 – 5 giờ sáng.


Người tu mới sanh ra pháp tu. Nhưng người tu đó phải tu thật và đạt giác ngộ thì mới sanh ra pháp tu hay tìm được cách áp dụng pháp tu một cách hữu hiệu đạt kết quả giúp cho người đạt được giác ngộ.

 

Nếu người đó tu không thật hay giả tu mà đưa ra pháp tu thì phương pháp đó chẳng những hại người mà còn tạo nghiệp cho chính mình.

 

Chẳng phải người học chuyên khoa gì thực tập, hành nghề, và nghiên cứu rồi phát minh ra những sáng chế hay tìm ra phương thức giúp ngành đó đạt kết quả hơn sao?


Tu học, tu hành không phải chỉ là những lời nói suông, hay những bộ dạng, hình tướng, quần áo khoác lên bên ngoài mà là sự thanh lọc, kiểm điểm gay gắt, sàng lọc kỹ càng từ bên trong.

 

Muốn hành đạo chứng quả bồ đề là cả một công trình của một đời người vẫn chưa đủ mà phải tiếp tục ở nhiều kiếp lai sinh.

 

Mỗi một kiếp là một giai đoạn lịch sử khác nhau, sự tiến hóa từ con người, sự vật thiên nhiên, môi trường và tâm lý con người khác nhau. Vì thế người có sứ mạng bảo vệ và phát triển đạo cũng phải sống, thở, như một con người ở mỗi thời đại để hấp thụ môi trường sống trên quả địa cầu ở mỗi thời điểm. Có như thế thì mới chứng minh được kết quả của pháp tu được áp dụng qua mỗi thời đại mà con người đang sống.

 

Chân lý tuyệt đối không thay đổi. Chánh Đạo không thay đổi, pháp tu không thay đổi, nhưng cách áp dụng pháp tu phải phù hợp với con người, môi trường sống và thời đại hiện hữu phải uyển chuyển sao cho phù hợp và nhịp nhàng không đảo lộn đời sống con người và người sống xung quanh liên hệ thì mới có kết quả.

 

Đạo trường tồn cần người sống đạo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880