41. DUY TRÌ, TRIỂN KHAI VÀ PHÁT TRIỂN NHỮNG PHƯƠNG TIỆN PHỔ TRUYỀN CHÁNH PHÁP.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46292)
41. DUY TRÌ, TRIỂN KHAI VÀ PHÁT TRIỂN NHỮNG PHƯƠNG TIỆN PHỔ TRUYỀN CHÁNH PHÁP.

 

10-03-2011 – 3:30 giờ sáng.


Trên con đường phục vụ nhân loại đại đồng, ta cần truy xét xem khả năng của mình và phạm vi của tôn giáo mình, cũng như đối tượng mà mình hướng đến là ai. Đó mới là điều nên suy nghĩ và nghiên cứu tận tường.

 

Phải thường xuyên tự hỏi mình có thể làm được gì? Mình có cố gắng hết mình chưa?


Có những phương pháp gì? Phương tiện gì mới mẻ để có thể nhanh chóng truyền rao Chánh Pháp? Và ta cần thực tập về những chuyên môn nào mới có khả năng sử dụng được những phương tiện truyền thông đó một cách nhuần nhuyễn để có thể làm việc một cách hữu hiệu hơn trong các công tác phổ truyền giáo lý?


Việc bôi nhọ, bôi bác, nói xấu các vị lãnh tụ tôn giáo, bóp méo lịch sử ở thời đại nào cũng có. Đó là việc làm của kẻ xấu, xảo quyệt muốn dìm người khác xuống để đưa mình hay phe nhóm mình lên. Đó là việc làm trái với đạo đức, trái với chánh nghĩa.

 

Công việc của người tu chơn chánh là gì? Phải chăng không nên mất thì giờ để đính chánh cái sai, hoặc chống phá hay trả đũa những sự bôi nhọ đó, mà nên dùng thì giờ và công sức của mình để phổ truyền chánh pháp nhiệm mầu cho nhu cầu to lớn chung của hậu thế.

 

Hậu thế là mầm non của thế giới đại đồng, của tương lai tươi sáng trong Tân Thiên Niên Kỷ.

 

Thế giới thu hẹp trong phạm vi và khả năng của ta là Việt Nam mà phần đông là giới trẻ. Họ đang cần được rèn luyện để trở nên những người tốt để xây dựng lại đất nước Việt Nam nhằm duy trì đất tổ mà ông cha ta đã cố công xây dựng.

 

Trên hành trình xây dựng mở mang bờ cõi, tiền nhân ta đã đổ không biết bao xương máu trong công cuộc bảo vệ trước nạn ngoại xâm, lẫn dành dân chiếm đất của các dân tộc khác để tìm đất sống.

 

Qua những thời đại công đền quả trả, máu xương cũng đã đổ nhiều thấm sâu vào lòng đất qua bao cuộc chiến tranh tương tàn. Bổn phận của ta là học hỏi quá khứ để vun bồi tương lai, lấy kinh nghiệm làm nền tảng cho sự phấn đấu, cho sức mạnh để bảo vệ sự tồn vong của đất nước.

 

Để cho không uổng một kiếp người ta cần củng cố nội lực để duy trì, khai triển và phát triển những phương tiện thông tin và truyền thông đại chúng để phổ truyền và xiển dương chánh pháp.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880