40. CHÁNH PHÁP VÀ SỰ THẬT LỊCH SỬ GIÚP GIỚI TRẺ KHAI NGỘ.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46300)
40. CHÁNH PHÁP VÀ SỰ THẬT LỊCH SỬ GIÚP GIỚI TRẺ KHAI NGỘ.

 

09-03-2011 – 2 giờ sáng.

Con đường song song cần phải đi trong việc phổ truyền chánh pháp là việc bảo vệ sự thật lịch sử đạo, lịch sử Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế khi phổ biến ta cần in lại theo đúng bản gốc những quyển sách xưa.

 

Quyển luận văn của tướng công an HHC hay tài liệu về Đức Thầy của Pháp cũng cần phổ biến bản chụp từ thư viện. Việc phiên dịch ra ngôn ngữ khác là việc của các sử gia, của những nhà nghiên cứu.

 

Sự thật lịch sử tối quan trọng và chỉ có sự thật mới có thể đối phó lại các âm mưu bóp méo lịch sử, thay đổi lịch sử, bôi nhọ Đức Thầy, bôi nhọ các tín đồ trung kiên và đường lối tu hành cứu đời của Người.

 

Muốn bảo vệ sự thật lịch sử đạo và xiển dương chánh pháp ta không thể chểnh mảng trên con đường tu tập quán chiếu trong việc hành đạo. Vì thế những quyển sách Nhật Ký Tâm Linh rất cần phổ biến song song với quyển Phật Giáo Hòa Hảo Trong Dòng Lịch Sử Dân Tộc của cố cư sĩ Nguyễn Long Thành Nam. Nhật Ký Tâm Linh giúp cho những người đồng hành sáng suốt trên con đường bảo tồn chánh pháp và khai ngộ không lầm đường trước thời cuộc nhiễu nhương, dễ bị lung lay tinh thần khi bị đả kích, giăng bẩy, bởi những kẻ muốn làm suy yếu tinh thần Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương.

 

Những tư tưởng được truyền đạt trong Nhật Ký Tâm Linh không phải chỉ cho Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương mà cho bất kỳ tôn giáo nào để bảo vệ chân lý tối thượng của mỗi tôn giáo. Đó là Sự Thật.

 

Thời đại hiện nay của năm 2011 là một thời đại mà cái ác độc, cái nham hiểm, lòng tham của con người đã đi đến tột đỉnh nên họ trở nên hung tàn không từ bỏ bất cứ một mưu mô hay thủ đoạn nào để hại người nhằm chiến thắng.

 

Những gì xảy ra trong thiên nhiên không có thiện và ác mà do biến chuyển của Trời Đất và con người.

 

Có một sự liên hệ chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên. Mỗi thiên tai đều có kết liền với nhân tai hay ngược lại. Đời sống con người kéo dài khoảng 100 năm hay hơn một chút đối với một số nhỏ người sống lâu. Nhưng tất cả đều nằm trong luật thành trụ hoại diệt. Còn thiên nhiên và con người hiện diện liên hệ và luân hợp với nhau biết bao thế kỷ.

 

Sự hòa hợp kết hợp của con người và thiên nhiên ngoài tầm hiểu biết của con người. Vì thế nhiều việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của con người với những nguyên nhân sâu xa của nó.

 

Con người thiện có, ác có, xây dựng có, hủy hoại có. Có cái thấy xây dựng, thấy hữu ích nhưng là phá hoại, tiêu diệt.

 

Cái ác đang lớn mạnh để áp đảo cái thiện vì vậy việc phổ truyền chánh pháp qua chơn ngôn càng phải được phổ biến mạnh mẽ, rộng rãi qua các phương tiện truyền thông đại chúng mà mạnh nhất vẫn là mạng lưới điện toán toàn cầu.

 

Khi ta muốn phổ biến điều gì thì chỉ trong chớp mắt là đến ngay tới các đối tượng có nhu cầu để cùng trợ duyên.

 

Thế giới ngày nay chánh hay tà không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo. Trong bất cứ thành phần xã hội nào cũng đều có hai mặt, hai giới người này. Vì thế ta càng phân chia giai cấp, phân chia tôn giáo, phân chia sang hèn, phân chia kẻ có học người dốt, kẻ tu người không, thì sẽ thất bại, sẽ yếu kém và sẽ bị cái ác bao trùm tiêu diệt.

 

Sự thật lịch sử, chánh pháp cần được phổ biến mạnh mẽ để phá tan cái giả, cái sai, cái ác.

 

Chánh pháp và sự thật lịch sử sẽ giúp giới trẻ khai ngộ để bước ra khỏi sự xung đột tối tăm ngõ hầu xây dựng tương lai tươi sang cho Thế Giới Đại Đồng trong Tân Thiên Kỷ.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880