37. CẦN BIẾT NƯỚC CỜ CỦA ĐỐI THỦ.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 43704)
37. CẦN BIẾT NƯỚC CỜ CỦA ĐỐI THỦ.

 

02-03-2011 – 8:30 giờ sáng.


Làm việc đạo muốn cho thành công, cần nhất là nội tâm an định. An định mà sáng suốt, nhất tâm nhất trí không hề lùi bước trước những khó khăn.

 

Trên con đường đạo sự khó khăn là một thách thức lớn giúp cho ta trưởng thành nếu ta lấy nó để học hỏi nghiên cứu rồi tiến bước sao cho thành công tránh được thất bại.

 

Sự thất bại thường là do lòng hăng say, làm việc cật lực, quên mình, nhưng thiếu quán chiếu.

 

Quán chiếu ở đây không phải là quán chiếu chỉ một mình mình mà là quán chiếu về con đường mình đang đi, công việc mình đang làm có lợi không hay có hại và dội ngược lại mình dù là việc làm tốt.

 

Cần nhất là quán chiếu cả một chính sách mà tôn giáo mình đang nằm trong tầm ảnh hưởng.Nếu không rõ chính sách đối với đạo, với tôn giáo của mình thì ta sẽ rơi vào bẫy rập đang chờ đón để làm cho tín đồ nghi ngờ nhau đưa đến chia rẽ và phân hóa.

 

Nếu không hiểu rõ chính sách nhằm giăng lưới, cài người, tạo xung đột, kích động và giăng hỏa mù trong tôn giáo mình, thì công việc phục vụ chân lý đưa ánh sáng đạo đến con người sẽ như bọt biển, rất khó thành công.

 

Cần nhìn ra cho rõ phương thức thâm độc của chính sách kềm kẹp tôn giáo đã phát sinh như thế nào. Phương thức dùng người, phương thức điều hành, các hình thức tâm lý chiến, những thủ thuật nhằm lợi dụng lòng tin, sự hăng say và tâm từ bi của tín đồ để trục lợi.

 

Một người ngu ngơ không biết đánh cờ sẽ thua, nhưng người biết người, biết ta, biết sự tiến thoái, biết nước cờ của đối thủ mới có thể vừa không bị tổn hại, vừa thành công mỹ mãn.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880