29. LÃNH TỤ VIỆT NAM TƯƠNG LAI KHÔNG THỂ THIẾU ĐẠO ĐỨC.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44984)
29. LÃNH TỤ VIỆT NAM TƯƠNG LAI KHÔNG THỂ THIẾU ĐẠO ĐỨC.

 

17-02-2011 – 11:30 giờ sáng.


Trước cao trào người dân đứng lên lật đổ các chánh quyền độc tài, người thật sự yêu nước cần định tâm nghiên cứu học hỏi cho kỹ để tránh cổ võ cho một đường lối tranh đấu sai lầm nhằm đưa con thuyền Việt Nam thay vì lướt sóng thì bị lật chìm không lối thoát.

 

Mọi hành động, hoạt động, cổ võ, vận động đều nhằm hữu lợi cho quốc gia dân tộc chớ không nhằm sự trả thù riêng tư hay vì lòng thù hận của quá khứ.

 

Nên nhớ Việt Nam hiện nay phần đông dân số là người trẻ sanh sau 1975 không có chịu trách nhiệm của quá khứ chiến tranh hay ý thức hệ mà là một dân tộc Việt Nam của tương lai trong Tân Thiên Niên Kỷ.

 

Để giải quyết Việt Nam không phải là tôn giáo mà là do những con dân đủ mọi thành phần trong xã hội, thuộc nhiều tôn giáo có một nền tảng đạo đức.

 

Tôn giáo giải quyết càng gây chia rẽ vì chánh trị có độc tôn chánh trị thì tôn giáo cũng có độc tôn tôn giáo, muốn tôn giáo mình đứng nhất bao trùm lên hay đè bẹp các tôn giáo khác. Đó cũng là một lối độc tài không khác gì các thể chế độc tài độc đảng hiện nay.

 

Tôn giáo giải quyết cho Việt Nam có khi còn nguy hiểm hơn chánh trị, vì chánh trị do lòng tham địa vị hay tiền tài, quyền lợi, còn tôn giáo có thêm sự cuồng tín si mê nên dễ gây đổ máu.

 

Các lãnh tụ Việt Nam trong tương lai không thể là những người thiếu đạo đức.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880