26. PHƯƠNG TIỆN THIỆN XẢO CỦA TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 47077)
26. PHƯƠNG TIỆN THIỆN XẢO CỦA TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG.

 

14-02-2011 – 2:30 giờ trưa.


Khi ta dọn dẹp một khu vườn, từ lượm những lá khô, rác rến, ta tỉa những nhánh cây, cành lá héo khô thì khu vườn sẽ rõ nét đẹp đẽ hơn.Những hình dáng của cây cỏ, hoa lá cành sẽ lộ lên nét đẹp đơn thuần của nó chứ không um tùm, rườm rà như khu vườn hoang.

 

Tư tưởng và hành động ta cũng thế. Ta càng giản dị hóa, dứt bớt những sự suy nghĩ lung tung hướng ngoại, những liên hệ vô bổ làm choáng mất thì giờ và trí óc ta một cách uổng phí thì tự dưng những gì đáng làm, đáng nghĩ, đáng quan tâm, đáng thực hiện hơn sẽ lộ rõ mà ta không cần tìm kiếm.

 

Khi ta đi trong sương mù thì mọi sự vật luôn mờ ảo, nhưng khi ánh mặt trời chiếu những tia ánh sáng thì sương mù tan, mọi sự vật sẽ hiện lên một cách rõ nét hơn.

 

Điều quan trọng của một người tu không phải chỉ cần biết những gì mình phải làm, mà còn cần thiết phải biết những gì mình cần bỏ, vì chính những điều vô bổ hoặc có khi có hại đã chiếm gần hết thì giờ và đầu óc khiến cho ta không có đủ thì giờ, hoản cảnh và cơ hội để thực hiện những điều trọng yếu của việc cần làm cho chính ta trong đời này và góp một bàn tay vào việc xây dựng một thế giới mới.

 

Thế giới mới không cần những danh từ đao to búa lớn, không cần những người luôn hô hào trên sân khấu nghị trường mà cần một tấm lòng chân thật, kiên quyết muốn xây dựng lại một nền tảng đạo đức cho con người.

 

Tất cả các quốc gia muốn có một tương lai tốt đẹp không thể thiếu sự xây dựng một nền tảng giáo dục và đạo đức căn bản làm điểm tựa cho mọi ngành nghề, vì thiếu nền tảng này thì tất cả từ kinh tế lẫn chánh trị hay khoa học chỉ là những lâu đài hào nhoáng không vững chắc và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

 

Các quốc gia Trung Đông vừa mới thay đổi lật đổ các thể chế độc tài, sau sự vui mừng trong chiến thắng sẽ đối diện với không biết bao nhiêu khó khăn về mặt xã hội vì đã sống quá lâu dưới thể chế độc tài toàn trị, mà con người vì sự sống còn trong sự đàn áp đã phải tìm mọi cách để đạp lên nhau vươn lên.

 

Việt Nam rồi đây cũng sẽ không thoát khỏi sự loạn tâm vì thiếu đạo đức, nhất là phần lớn dân số trẻ được sanh ra dưới chế độ cộng sản độc tài. Họ đã bị nhồi sọ nên thiếu hiểu biết về lịch sử, ngoài ra còn chống lại các bậc lãnh đạo tâm linh, tôn giáo.

 

Muốn xây dựng lại quốc gia, đạo giáo dân tộc, ta cần làm gì?


Trách nhiệm của người tự giác quả thật là quá khó vì một người phải làm việc phục vụ cho hàng ngàn hay hàng trăm ngàn người.

 

Muốn phục vụ cho hữu hiệu ta không thể không dùng đến các phương tiện thiện xảo của truyền thông đại chúng hiện đại của mạng lưới điện toán toàn cầu.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880