23. TRONG SỰ HỖN LOẠN TA CẦN ĐỊNH.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45739)
23. TRONG SỰ HỖN LOẠN TA CẦN ĐỊNH.

09-02-2011 – 10 giờ sáng.


Đối với một người tu khi ở mỗi giai đoạn chuyển tiếp sắp bước qua một giai đoạn mới của tâm thức và hành đạo thường ở tâm trạng hụt hẫng như rơi vào một khoảng trống mênh mông, dù trước đó đã nhìn thấy rất rõ con đường mình đi với đầy đủ tự tin và làm việc hết mình.

 

Mỗi giai đoạn thì thời thế, không gian, thời gian của toàn thế giới và vũ trụ đều biến chuyển khác nhau. Nhất là thời điểm này thế giới từ con người cho đến vạn vật thay đổi biến chuyển do định luật ngủ hành bị ảnh hưởng mạnh bởi tâm con người không chịu thay đổi mà vẫn còn trì trệ vì lòng tham lam, ích kỷ, nhỏ nhen không biết hòa mình quên tiểu ngã để bước vào đại ngã mở rộng tình thương đối với đồng loại.

 

Việt Nam sẽ không tránh được chu trình chuyển đổi. Chính lòng tham quyền cố vị và ích kỷ của giới lãnh đạo như muốn đi ngược lại kim đồng hồ của sự chuyển đổi để đưa con người bước vào thế kỷ ánh sáng. Các nước Á châu đang bước vào một vận mệnh quan trọng của sự chuyển đổi này. Ma giáo và Từ bi giáo cùng làm việc, cùng chạy đua.

 

Người tu cần chú tâm làm việc hết sức mình để phổ truyền lòng từ bi, cải hóa con người từ ác sang lành, từ dữ sang hiền.

 

Vai trò của người có sứ mạng không phải đi chống người ác, người dữ mà chỉ cần phổ truyền tư tưởng lành giúp con người đi đến giác ngộ xây dựng một cộng đồng vững mạnh hướng thiện. Từ một cộng đồng nhỏ, một tôn giáo nhỏ, một dân tộc nhỏ mới làm căn bản tốt, như một viên ngọc chiếu sáng cho toàn quốc gia và sẽ đến toàn thế giới, hòa nhập vào những viên ngọc quý khác để tạo một thế giới mới đầy tình thương và đoàn kết trong sự bình đẳng và hòa đồng.

 

Trong một không khí hỗn loạn như ngày hôm nay, người tu cần làm gì?


Việc làm đó là “không làm” tức là giữ vững cho tâm mình không bị lung lạc bởi sự hỗn loạn của tâm con người.

 

Trong sự hỗn loạn ta càng tìm đường đi, càng dễ sai đường lệch lối.

 

Trong sự hỗn loạn ta cần thu hẹp mọi hành động dù tốt hay xấu. Không những thu hẹp hành động mà còn cần thu hẹp mọi sự suy nghĩ, lý luận. Không những không suy nghĩ mà còn ở thể như không nghe, không nhìn.Vì tất cả ảnh hưởng hỗ tương lẫn nhau.

 

Trong sự hỗn loạn ta cần định.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880