18. TÂM VỮNG ĐỂ TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45015)
18. TÂM VỮNG ĐỂ TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH.

14-01-2011 – 10 giờ sáng.


Làm việc đạo muốn đi cho đúng đường phải biết phân định cho rõ bàn cờ giữa Thiên cơ và Nhân cơ. Nếu hiểu rõ những nhân tố của cả ba nhân, thiên, địa cần có để phối hợp cho ra con đường đạo mà Thiêng Liêng đã mở và hướng dẫn thì ta không còn thắc mắc, dù những nhân tố đó có làm ta thiệt hại hay đau buồn, bực mình vì những sự cản trở hay khó khăn trở ngại.

 

Bước ra đại đạo ta cần cởi bỏ những gút mắc cá nhân. Muốn đứng vững trên con đường đạo ta cần vượt nội tâm yếu đuối, vượt tình cảm cá nhân thì ta mới không đi ngược lại con đường đã bước vào.

 

Tiểu Đạo có những khó khăn nhỏ. Thuyền đi thường gặp sóng nhỏ gió ngược chiều không đủ mạnh để nhấn chìm. Nhưng bước ra Đại Đạo thì sóng to gió lớn có khi thuyền không vững sẽ bị lật nhào hay bị đắm chìm.

 

Đã có bao nhiêu vĩ nhân của thế giới bước vào Đại Đạo đã mất đi mạng sống của mình. Ta cần nhìn những tấm gương hy sinh đó để tự an ủi mình khi gặp khó khăn.

 

Chính những khó khăn, những lực cản đường có khi là để cứu mạng ta không nên bước vào những môi trường, vị trí hiểm nguy có khi mất mạng. Biết rõ như thế ta sẽ trân quý hơn những khó khăn, những vật cản đường để ta tránh né, hoặc tìm một con đường mới dễ dàng hơn trên lộ trình Đại Đạo.

 

Lộ trình Đại Đạo có biết bao cách đi, đường sông, đường biển, trên không, dưới đất.

 

Tâm vững thì không thể không tiếp tục được hành trình.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880