9. VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 47559)
9. VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA.

11-12-2010 – 11 giờ đêm.


Làm thế nào để có thể giữ được mối đạo mà không tham gia chánh trị?


Làm thế nào để có thể đi đứng vững trên con đường đạo trong một hoàn cảnh chánh trị?


Hai câu hỏi trên đều rất khó trả lời và rất khó cho một người muốn phổ biến và giữ gìn mối đạo trong một hoàn cảnh nghiệt ngã bị chánh trị giăng dây tất cả mọi con đường. Lý do đơn giản cho sự khó khăn để vượt khỏi mạng nhện chánh trị, vì chánh trị và tôn giáo thường đi song đôi.

 

Chánh trị đe dọa tôn giáo và tôn giáo đe dọa chánh trị. Vì thế nên tôn giáo càng mạnh thì chánh trị càng phải chạy đua tăng nhanh vận tốc, tăng nhanh áp lực để đè bẹp tôn giáo.

 

Phải chăng muốn phục vụ đạo, muốn phát triển một tôn giáo, vừa muốn tránh con đường chánh trị là một vấn đề nan giải?


Làm thế nào để có thể thoát được gọng kềm chánh trị? Làm sao để làm sáng tỏ con đường phục vụ thuần đạo pháp và dân tộc của mình?


Trong bất cứ hoàn cảnh nào ta càng giữ cho tâm đạo trong sạch, không nản chí và không nao núng. Dù cho có bị chụp mũ, bị nghi ngờ, bị hiểu lầm, tâm ta vẫn không hề bị thối chí, vì ít nhất là chính mình biết chắc mình không có tham vọng chánh trị, mà chỉ muốn phục vụ đạo pháp.

 

Cái điều quan trọng là chính mình phải biết mình vì mình là trọng tâm, là kim chỉ nam cho con đường đạo của mình chớ không phải là người.

 

Tâm đạo trong sạch cần phối hợp với một nội lực vững vàng với sự phối hợp đồng điệu của Bi, Trí, Dũng. Như thế không có điều gì mà ta không làm được để phục vụ cho con đường đạo quang minh chính đại của mình đã vạch ra.

 

Trong mọi trường hợp nếu thất bại, sai lầm, lạc đường đều do chính ta là thủ phạm tai hại nhất. Chính ta đã ngã lòng, đi lệch đường trật hướng.

 

Vì thế nên trong mọi hoàn cảnh, tình huống nào ta cũng nên vững vàng để đối phó với những khó khăn, những hỏa mù, bẫy rập giăng xung quanh ta.

 

Chỉ có vàng thật mới không sợ lửa. Cần nhớ kỹ điều đó để bình tâm tiến bước.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880