119. Phải thực hiện trong nhiều kiếp (26-2-09)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 75646)
119. Phải thực hiện trong nhiều kiếp (26-2-09)
26-2-09 – 10:00 giờ sáng

Người phục vụ cho con người trong lãnh vực nào như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, chánh trị tiến hóa thì lãnh vực đó tiến hóa.

Trong phạm vi tôn giáo, người phục vụ cho tôn giáo đó tu tập, giác ngộ, sáng tạo theo sự tiến hóa của loài người sao cho phù hợp, thì tôn giáo đó sẽ được phát triển và phổ biến mạnh mẽ nhằm hữu lợi cho quần sanh, càng lúc càng đông nhằm giải thoát khỏi đại họa do các độc tố quá khứ gây nên.

Độc tố trước hết là độc tâm xâm nhập con người qua nhiều phương tiện, mà nhiều nhất là ngôn ngữ và truyền thông qua truyền thanh, truyền hình, hay Internet mạng lưới toàn cầu.

Khoa học kỹ thuật càng tiến, độc tố đi càng nhanh, thì sự hủy diệt do tâm độc càng tràn lan nhanh như lửa gặp gió. Lửa gặp gió sẽ khó ngưng khó tắt với những trận mưa rào thưa thớt. Muốn ngăn chận tâm ác hay độc tâm thì tâm thiện, qua Phật pháp phải được phát ra mạnh mẽ như những cơn mưa ào ạt tầm tã, liên hồi.

Độc tố lan ra bằng phương tiện gì, thì thiện tố cũng cần phát ra phổ biến bằng phương tiện đó ngõ hầu chận đi phần nào tốc độ hủy diệt toàn cầu.

Lời cảnh giác của khoa học gia bên Anh quốc đã thông báo về sự hâm nóng toàn cầu và thiếu nước trầm trọng khiến nhiều quốc gia sẽ bị nóng và thiếu nước trầm trọng nhất là Ấn Độ.

Biết những việc phải làm không phải là đặt trên vai mình quá nhiều trách nhiệm để rồi phải vội vã và căng thẳng trong công việc.

Biết để hướng công việc và cuộc đời đi về đâu. Đặt lên bàn cân để xem việc gì nên làm và việc gì nên cắt để có nhiều thì giờ hơn cho việc quan trọng cần làm theo nhu cầu chung và phát triển khả năng theo nhu cầu.

Công việc sẽ không thành công nếu không phối hợp hài hòa giữa tâm thân ý và tâm thân ý sẽ không điều hòa nhịp nhàng nếu không có một cuộc sống quân bình trong hiện kiếp.

Muốn có một cuộc sống quân bình trong hiện kiếp phải luôn thức tỉnh biết rõ việc mình làm ở kiếp này và các công việc sẽ vẫn tiếp tục ở hậu kiếp và cứ thế tiếp tục.

Có những việc cho nhu cầu ngắn hạn ta có thể thực hiện hoàn thành trong một kiếp, nhưng cũng có những việc lớn liên hệ đến toàn cầu trong nhiều thế kỷ tiếp theo ta phải thực hiện trong nhiều kiếp cho đến khi đạt thành.

 

Ghi chú: Hôm qua đài truyền hình địa phương chiếu buổi phỏng vấn một khoa học gia người Anh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880