107. Ánh sáng chân lý cần đủ mạnh đủ sáng (28-1-09)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74362)
107. Ánh sáng chân lý cần đủ mạnh đủ sáng (28-1-09)
28-1-09 mồng 3 Kỷ Sửu, 10:30 giờ sáng

Khi cần thân xác con người để hành đạo, ta cần phải làm trong cái không.

Cái không này là làm, thực hiện mà tâm không vướng bận, không bị kềm chế, không vấn vương, không vướng mắc vào việc mình làm.

Làm vì bổn phận của một con người có liên hệ mật thiết với người thân hay bạn bè, cộng đồng, đất nước. Bổn phận là bổn phận của một con người, nhưng con người này biết giá trị của tâm linh.

Đời sống tâm linh quyết định đời sống của con người mà tâm linh, linh hồn hay linh điển đó cần nương tựa để thi hành phận sự, thi hành bổn phận hay ước nguyện khi đến thế gian để đóng góp vào sự trường tồn của đạo pháp và con người.

Đạo pháp có trường tồn thì loài người mới trường tồn. Đạo đức mất thì con người sẽ bị khối đen, khối trược hủy diệt, đưa đến chiến tranh, bệnh hoạn, chết chóc, đưa đến bao đau khổ từ vật chất đến tinh thần.

Thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng từ tinh thần đến vật chất. Vì tinh thần đi xuống nên kéo theo sự hỗn loạn xáo trộn về đời sống con người, từng bị phụ thuộc vào vật chất. Do đó mới có sự khủng hoảng nặng nề về kinh tế.

Đời sống vật chất đã khiến con người đam mê chạy đuổi nó, từ người tu cho đến người đời đã đua nhau gom góp thu lượm bằng bất cứ giá nào. Họ đã tự tạo nên một cuộc tuột dốc ghê gớm mà do chính những con buôn chánh trị, tôn giáo, và tài chánh gây nên.

Có biết bao lãnh đạo từ chánh trị, tôn giáo, cho đến mọi ngành nghề ngày nay đã lộ mặt, lộ tên là những kẻ lừa bịp ngoại hạng. Kinh tế càng khủng hoảng, các bộ mặt mới rồi sẽ lộ thêm để thế giới có dịp lột mặt nạ những anh hùng chánh trị, những khuôn mặt đạo đức dùng niềm tin tôn giáo làm bia, thu lượm bao của cải tiền bạc của tín đồ ngoan đạo. Tình và tiền là hai thử thách lớn nhất cho những kẻ đội mũ mặc áo nhà tu với chức phẩm cao cả, đầy danh vọng hão huyền, mà thực chất họ đã tạo bao nghiệp quả cho trùng trùng kiếp sau.

Người có quyết tâm phục vụ con người hầu đưa họ đến ánh sáng chân lý cần nối sợi dây liên hệ với nhau theo như Ngài Karmapa đã khuyên.

Một tâm thành không đủ, một người giác ngộ không đủ, mà hãy cùng nhau phối hợp, hòa hợp cho ánh sáng chân lý đủ mạnh, đủ sáng, mới mong xua đi bóng tối đang có cơ tràn ngập quả địa cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880