85. Nền văn minh của sự giác ngộ tỉnh thức (7-11-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71620)
85. Nền văn minh của sự giác ngộ tỉnh thức (7-11-08)
7-11-08 – 5:30 giờ sáng

Bất cứ cái gì muốn trường tồn đều phải ở thế quân bình, kể cả mặt đất. Nhưng tại mặt đất này, thiện ác bất quân bình tạo nên rất nhiều xáo trộn từ chiến tranh cho đến bệnh tật, từ thiên tai cho đến nhân tai. Con người chà đạp, muốn lấn áp, đạp lên người khác mà đi để hưởng thụ, để sinh tồn.

Con  người không thể vì sinh tồn mà áp chế, chà đạp người khác để sống vinh thân phì gia. Quốc gia mạnh không thể vì sinh tồn, vì sự sống, sự giàu mạnh hạnh phúc của dân tộc mình mà bất kể sinh mạng, sự tồn vong và hạnh phúc của các nước khác mà gây chiến tranh, chết chóc cho họ.

Tình thương của Thượng Đế ban cho con người đồng đều trong sự bình đẳng. Dù cho có gây chiến tranh dưới bất cứ danh nghĩa nào thì đều phải vay nợ máu đối với những người đã chết, và những đau khổ, thương tích của những người còn sống, mất cha mẹ, con cái hay trở nên bệnh hoạn, tật nguyền.

Những quốc gia lớn tạo cộng nghiệp đều phải trả lại sự công bằng cho thế giới.

Thế chiến thứ ba là thế chiến đòi lại sự công bằng. Một cuộc chiến tranh dưới nhiều hình thức, từ tâm linh đến thiên tai và bệnh tật. Một cuộc chiến trả quả đậm nét mà con người cần sáng suốt để nhận định điều đó.

Các quốc gia lớn, nhỏ, đều cần những vị lãnh đạo anh minh sáng suốt để hướng quốc gia của mình trở lại thế quân bình, bằng cách ít nhất là ngưng tội ác, hai là bù đắp tội ác cho những món nợ máu đã vay. Cần có thái độ sửa sai hơn là tạo thêm nợ, thêm nghiệp quả xấu.

Thiên tai, bệnh tật, khủng bố khắp nơi. Những thiên nhân, thiện nhân như những con đom đóm nhỏ, cùng nhau gọp lại để tạo nên ánh sáng, tạo nên từ trường giúp con người đổi ác thành thiện, đổi xấu thành tốt, đổi tham vọng thành bác ái, có lương tâm, biết thương người. Lãnh đạo chánh trị biết thương dân, lãnh đạo tôn giáo biết thương tín đồ để không bịt mắt họ mà dẫn đường.

Chúng ta cần góp gió thành bão, góp những ngọn đèn nhỏ thành ánh bình minh chói rạng cho vừng trời rực sáng cho con người sớm tỉnh ngộ, thức tỉnh những gì đã làm để cùng nhau phối hợp, hợp tác, nâng đỡ nhau bước vào thế kỷ ánh sáng của nền văn minh nhân loại.

Nền văn minh nhân loại của Tân Thiên Niên Kỷ không phải là nền văn minh của tiến bộ khoa học và kỹ thuật, mà là nền văn minh của sự giác ngộ tỉnh thức.

Ghi chú: Tại Hà Nội nước đang lụt vì mưa. Miền Bắc chết trên 90 người. Tại Mỹ, Tổng thống mới đắc cử Obama Hussein Barack đang thành lập tân nội các. Tại Los Angeles, người đồng tính luyến ái xuống đường chống dự luật 8, không cho đồng tính kết hôn làm hôn thú.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880