79. Đóng góp cho việc xây lại nền móng đất nước Việt Nam (17-10-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71435)
79. Đóng góp cho việc xây lại nền móng đất nước Việt Nam (17-10-08)
17-10-08 – 11:00 giờ sáng

Làm việc cho thiêng liêng không phải làm việc theo thuần lý, mà phải làm việc theo thiên lý. Không còn sự lý luận theo người đời mà phải theo thiên luận.

Luận đạo khác với luận đời. Lý luận khác với thiên luận. Ta không còn suy nghĩ lý luận theo người đời nữa.

Con đường thiên đạo vượt sống và chết. Đó là một con đường thẳng, không vì nó mà được sống hay bị chết. Bước vào con đường thiên đạo là bước ra khỏi chết, sống, luân hồi, mà chỉ tái sanh theo ý nguyện.

Đi vào thiên đạo ta phải bước tới cho dù sự bước tới có bất lợi hay thuận lợi, có xấu hay tốt, có bị cản ngăn ta cũng phải bước. Đó là một con đường thiên mệnh, ta không thể đi lùi lại hay quẹo qua mặt qua trái vì ta không có quyền tránh né mà phải đối đầu, trực diện không vì bất cứ lý do nào mà dừng bước.

Khi đã bước vào con đường thiên mệnh để phục vụ đại chúng ta không còn tự kiểm hay tự vấn, mà ta luôn phải xem công việc và mọi hành động là sự đương nhiên phải làm dù cho có biết trước sẽ gặp chông gai, khó khăn, nguy hiểm. Do đó không phải ai cũng được chọn, được hướng dẫn, được Ơn Trên phò trợ.

Khi bước vào thiên mệnh ta không còn đi một mình và làm việc một mình mà là một khối lực của Chư Thiên làm việc. Vì thế ta chỉ là một phần tử nhỏ nhoi trong khối lực đó, nên nhiều lúc ta không cưỡng lại sức mạnh thúc đẩy công việc của khối lực đó được.

Khối lực đó là gì? Và từ đâu?

Khối lực đó là khối lực trong sạch (pure energy). Khi ta đến mặt đất là do sự kết tinh của khối lực nơi ta sanh ra tức địa linh nhân kiệt của vùng đó và cho dù di chuyển đi đâu theo nhu cầu học hỏi và làm việc, ta cũng bị khối đại lực này thu hút. Vì thế ta tuy xa khối đại hồn lực mà ta rất gần, vì về phương diện điện năng (energy) thì nó bất phân, bất ly, bất lìa.

Khi đã hiểu rõ khối đại hồn đại lực của ta ở đâu thì ta không còn thắc mắc về sự thu hút càng lúc càng mạnh của nó.

Sự thu hút của khí thiêng sông núi, hồn thiêng dân tộc càng lúc càng mạnh càng dồn dập, ta cần nên ngày đêm làm việc mới kịp thời hoàn tất những việc mà ta phải làm theo nhu cầu.

Qua bài nói chuyện của ông phó trưởng ban tôn giáo đến từ Hà Nội trong một buổi lễ đạo tại Việt Nam đã cho ta thấy họ đã nhìn được tầm quan trọng của thế đứng Phật Giáo Hòa Hảo trong vấn đề xây dựng đạo giáo dân tộc.

 

Cần soạn gấp những quyển sách với chủ đề tu tập theo giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo và Mật giáo Bửu Sơn Kỳ Hương để đóng góp cho việc xây lại nền móng đạo, đời của đất nước Việt Nam, với 6.000 năm văn hiến.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880