73. Bất lợi cho mình, nhưng hữu lợi cho nhân sanh (5-10-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74166)
73. Bất lợi cho mình, nhưng hữu lợi cho nhân sanh (5-10-08)
5-10-08 – 6:30 giờ sáng

Những lúc thắc mắc khi đối diện với trở ngại, khó khăn trên con đường đời, nên xét lại và làm sáng tỏ tâm nguyện, ý nguyện, và nền tảng sứ mạng của mình là gì? phải chăng là rao truyền sự thật?

Nếu tự trả lời dứt khoát là sứ mạng rao truyền sự thật là căn bản của cuộc sống hành đạo thì ta luôn phải vui vẻ chấp nhận phải gặp những khó khăn về hậu quả của sự rao truyền sự thật đó.

Đã có bao tiền nhân phải hy sinh cả thân mạng, sinh mạng khi rao truyền sự thật. Họ đều biết con đường phải đi, hậu quả phải chịu. Họ không làm theo ý thích, mà nói, viết hay làm đều vì phục vụ sự thật. Vì chỉ có sự thật mới đem lại hữu lợi cho quần sanh đại chúng.

Nếu đã giác ngộ, nếu đã biết đã thấy sự thật, thì phải đem sự thật để rao truyền. Khi biết sự thật mà nói khác sự thật là dối thế, và lừa đảo. Biết bao kẻ đã làm thầy giả, giáo chủ giả, đạo sư giả để lập nhóm, lập thầy, chỉ nhằm mục đích để được mọi người tung hô mình, phục vụ mình, và mục đích riêng của mình là tiếng tăm, danh vọng, địa vị đứng trên thiên hạ.

Người có sứ mạng rao truyền sự thật, cho dù sự thật đó gây bất lợi cho mình mà hữu lợi cho nhân sanh, họ vẫn làm vẫn theo đuổi. Đó mới thật sự là người có sứ mạng đến mặt đất này để góp bàn tay vào việc xây dựng một cuộc sống, một lớp người, một thế giới có tình thương đại đồng cho Tân Thiên Niên Kỷ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880