70. Hãy mở rộng ba cánh cửa Tâm Thân Ý để chuyển hóa (29-9-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 76555)
70. Hãy mở rộng ba cánh cửa Tâm Thân Ý để chuyển hóa (29-9-08)
29-9-08 – 11:00 giờ sáng

Muốn biết con đường tương lai của mình như thế nào thì phải có khả năng nhìn rõ đời sống và lối sống cũng như công việc của ta ở “thì hiện tại.”

Đời sống thì hiện tại thể hiện đời sống của quá khứ và ngay cả tiền kiếp của mình. Nếu tu tập, đạt quả vị sáng suốt ta sẽ thấy rõ và thật rõ như nhìn vào lòng bàn tay của mình.

Thì hiện tại của ta phối hợp tâm, thân, ý. Cả ba phần phối hợp và tương trợ lẫn nhau. Phần nào yếu cũng có thể kéo phần khác xuống, và ngược lại.  Sự tương trợ đó luôn luôn có nếu ta biết nhìn kỹ và phối hợp như thế nào mà giúp cho cả ba thăng tiến thay vì cả ba lần lượt kéo nhau đi xuống, trì trệ, nặng nề đầy trược tính.

Khi giác ngộ, sáng suốt nhìn rõ mình sẽ thấy ba phần quan trọng và bằng nhau để giúp cho ta đạt trí tuệ, sáng suốt, nhẹ nhàng.

Như  hôm nay ta thấy rõ, sau khi thanh lọc thân, dù chỉ là một số bộ phận khiến thân thể bớt đau, trở nên nhẹ nhàng và giúp phần tâm thức giác ngộ thấy rõ chính ta hơn, và nảy sanh những quyết định cho một số công việc cần làm và cần giải quyết cho đời sống hiện tại và những gì hiện tại có ảnh hưởng rất lớn cho chiều hướng phục vụ tha nhân trong đó có dân tộc và đạo pháp.

Ngoài ra có một số công việc trùng khớp xảy ra song hành khiến cho ta tự xác nhận những việc đang làm và những việc xảy ra tại khu vực Thất Sơn.

Hai quyển sách đạo: Sống Đạo và Mật Tông Việt Nam đang soạn, và việc nhà nước và ban Tôn giáo đã có quyết định cho Bửu Sơn Kỳ Hương hoạt động vào đầu năm 2009 đã xác nhận hai việc song hành đang xảy ra.

Đồng đạo cho hay Ủy ban Mặt trận tỉnh An Giang và Ủy ban Mặt trận huyện Tịnh Biên đã đưa một tiến sĩ Phật học Tây Tạng đến tận xã Thới Sơn và mời tín đồ từ ba địa điểm: chùa Thới Sơn Tự, trại ruộng Phước Điền, và đình Thới Sơn đến họp để thành lập Ban Trị Sự.

Sau khi thanh lọc, ta được sự nhẹ nhàng của thân bệnh và việc này đã giúp cho tâm và ý được nhẹ nhàng hơn. Nhưng phải hiểu là thanh lọc thân dễ hơn là thanh lọc tâm và ý.

Muốn thanh lọc tâm và ý, ta cần tẩy não, vì chính não bộ của ta là cả một địa ngục đầy xiềng xích mà ta rất khó tháo gỡ. Chính những xiềng xích này trong não bộ của con người đã khiến bao nhiêu đời người phải lăn đi lộn xuống vẫn không thoát khỏi sự trầm luân của các kiếp người hay vật.

Họ đã đi đời này và trở lại đời kia, hết kiếp này đến kiếp nọ, làm người giàu, kẻ nghèo, người tàn tật, kẻ đẹp đẽ tốt tươi. Có lắm lúc phải làm thân trâu ngựa để đền bù những ác nghiệp đã làm.

Khi không nhìn thấy được ác nghiệp hay cộng nghiệp mà mình đã gánh để sửa đổi, thì ta cứ mãi cõng nó mà đi cho đến hằng hà sa số kiếp.

Muốn tẩy não bộ ta phải nhìn rõ não bộ của mình, chất chứa những gì mang độc tố. Ta cần nhìn rõ và lột trần các lớp sơn đã bọc những độc tố mà ta đã đặt cho nó những danh từ đẹp đẽ để tự gạt mình lẫn gạt người.

Nếu nhìn mình, bộ não mình cho rõ, ta mới giật mình tỉnh giấc mộng ảo là ta đã nhồi nhét vào nó không biết bao nhiêu độc tố, bao nhiêu lớp lang màu mè, để che lấp những lầm lẫn của chính mình.

Muốn dọn, muốn chùi rửa trước tiên phải thấy. Muốn thấy phải chân thật. Muốn chân thật phải có khả năng đập nát chính mình, và lột sạch những mặt nạ, những phấn son, những tự ái, tự cao, những niềm hãnh diện do người hay do mình gán cho mình.

Nếu cần, ta phải dùng những chiếc búa sắt để đập vỡ sọ ra mà nhìn cho kỹ những gì trong khối óc nhỏ nhoi nhưng chứa lúc nhúc bao nhiêu sâu bọ, vi trùng độc đã khiến cho ta nhiều lần bệnh hoạn và đã truyền đi bao bệnh hoạn hung hiểm đó bằng lời nói, khẩu nghiệp, bằng hành động của thân nghiệp và bằng ý nghiệp đã đưa ta và bao nhiêu kẻ ta ảnh hưởng vào hố sâu tăm tối của ngục tù tâm thân ý.

Hãy mở ba cánh cửa ngục của tâm thân ý để chuyển hóa cuộc đời mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880