60. Mọi giao động lập tức sẽ tiêu tan (16-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74716)
60. Mọi giao động lập tức sẽ tiêu tan (16-8-08)
16-8-08 – 1:30 giờ sáng

Xây dựng cho đạo pháp và dân tộc không phải chỉ do một cá nhân mà cả một bộ máy, một khối người, một hệ thống do Thông Thiên lãnh đạo và điều hành.

Công việc của mỗi người đến thời đến lúc sẽ được tập hợp phụ giúp hỗ trợ nhau trong mỗi ngành nghề. Đó là một lực chuyển luân theo mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn chuyển tiếp.

Sự thay đổi chuyển tiếp phải luôn luôn tiếp diễn. Nếu sự chuyển tiếp thay đổi nhanh, nhưng ta chậm thì sẽ có những lực không thiện không ác thúc đẩy ta bằng cách này hay cách khác. Vì không tốt không xấu, nên ta cần cực kỳ định tâm sáng suốt mới nhìn thấu được những ấn chứng này.

Muốn nhìn rõ phương hướng giờ khắc tâm ta cần an định. Ta còn xao động bởi sự mất-còn, được- không thì ta còn mù quáng lúc tưởng như thế này, lúc tưởng như thế khác.

Ta cần học tập, thực tập, quán chiếu nhiều hơn để nhìn rõ ta, nhìn những đợt sóng trong tư tưởng để bắt kịp mọi giao động của não bộ ảnh hưởng đến tâm thức ta khiến ta bị xáo trộn ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng tạo nên trạng thái bất an.

Sự bất an cũng không xấu cũng không tốt, chỉ khiến cho tâm tính ta thay đổi khi vui khi buồn, khi đau khi mạnh theo tâm trạng.

Khi ta nhìn rõ thấy rõ những gì đã ảnh hưởng não trạng theo sự biến chuyển của tâm thân ý, thì sóng sẽ lặng, gió sẽ yên, và mặt hồ sẽ phẳng lặng, soi sáng, tâm thức ta lập tức sẽ sáng trong, trí tuệ mẫn cán.

Mọi giao động lập tức sẽ tiêu tan.

 

Rằm tháng Bảy Vu Lan

 

Ghi chú: Hôm nay trao cho Thư viện Hoàn Cầu địa chỉ trên Internet http://thuvientoancau.com năm cuốn Nhật Ký Tâm Linh và năm hình bìa để đăng vào thư viện. Người phụ trách có mở cho một trang blog nơi địa chỉ này và đã đăng bài Mẹ là quê hương và ký sự Người Việt trên đất Miên.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880