55. Đề tài xây dựng Đạo Pháp và Dân Tộc (9-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 73430)
55. Đề tài xây dựng Đạo Pháp và Dân Tộc (9-8-08)
9-8-08 – 10:00 giờ sáng

Đất nước sẽ bước qua một giai đoạn chuyển đổi. Những gì ta đang làm việc đều nhắm vào tương lai chuyển đổi đó. Vì thế tất cả những việc xảy ra đều không quan trọng vì hiện tại đối với người làm việc cho tương lai đều là quá khứ.

Nếu mọi việc đều dựa vào hiện tại là ta đi ngược thời gian và sẽ không hữu dụng, nếu không đó là việc hay vật phế thải dù ý kiến, hay cuốn sách, bài viết.

Những loạt bài dựa vào thời sự hiện nay trên truyền thông đều là những suy luận ngược dòng, hoặc quá khứ đối với tương lai.

Muốn việc gì có ích cho quê hương, ta phải dựa vào sự sáng suốt, dựa vào công trình nhắm vào 5 hoặc 10, 15 năm. Còn không thì chỉ tốn công vô ích.

Nếu biết rõ như vậy thì những gì xảy ra tại Việt Nam hiện nay không ảnh hưởng đến tâm thức lẫn công việc ta đang đề ra để thực hiện.

Phải giữ vững lập trường, bài viết không sửa đổi, vì sửa đổi cho hợp bây giờ thì sai và không có giá trị trong tương lai. Ta viết với tâm huyết phục vụ dân tộc và đạo pháp, chứ không viết cho vui lòng phe này hay phe kia. Có giữ đúng ý nghĩa và từ ngữ những gì đã viết mới có ích cho đời sau, nếu không thì chỉ là một mớ giấy vụn.

Có biết bao nhiêu tác phẩm bị vùi dập, đốt bỏ, cấm đoán thời này, rồi sau đó được tìm lại để áp dụng. Có bao nhiêu người bị hất hủi, lên án, đuổi chạy rồi sau đó khi được cần đến thì lại vinh danh đãi ngộ.

Người đặt trọng tâm cuộc đời, sự nghiệp và tâm huyết phục vụ con người, phục vụ dân tộc và đạo pháp không cảm thấy nhục khi bị hất hủi, cũng không cảm thấy vinh khi được ân cần, ca ngợi đề cao. Đó là những điều mình được trui rèn tao luyện khi tu tập trau dồi để có khả năng qua công năng tu hành, hầu trở nên hữu dụng cho đời sau.

 

Con đường đạo từ đây, việc gì tới sẽ tới, không do cầu mong mà do nhu cầu của công việc, Ơn Trên sẽ vận chuyển. Đến lúc không muốn về nước cũng phải có việc để về. Nhắc lại là sự di chuyển của ta sẽ do nhu cầu lợi ích của đạo pháp và dân tộc.

Công việc soạn sách cho phù hợp với đề tài xây dựng đạo pháp và dân tộc hiện nay là nhu cầu ưu tiên để gởi cho các nhà xuất bản trong nước. Họ đang rất cần những quyển sách này vì đây là nhu cầu xây dựng lại niềm tin đang xuống dốc thê thảm tại Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880