38. Kim cang thành của Việt Nam thời đại mới (16-7-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72544)
38.	Kim cang thành của Việt Nam thời đại mới (16-7-08)
16-7-08 – 11:00 giờ sáng

Phương thức nào, phương pháp nào giúp ta hành định, tâm không trong mọi tác động của đời sống?

Trước nhất là ta phải biết sử dụng toàn khả năng của bộ máy người một cách chính xác để ghi nhận rõ âm thanh sắc tướng. Khi nhận rõ sẽ tự nhiên thấy biết rõ mọi việc xảy ra, biết rõ mọi người khi ta tiếp xúc với hành động, lời nói, tình trạng tâm lý của họ.

Ta chỉ có thể biết thật rõ khi định và chỉ khi định ta mới biết ta và biết người một cách chính xác không qua sự đoán mò chủ quan.

Có nhiều người nghĩ một đàng làm một nẻo. Họ vui vẻ, nói cười nhưng họ đang ghét ta. Và có người gặp ta lạnh nhạt, lơ là, nhưng trong thâm tâm thì mến thương, quý trọng ta.

Chỉ khi nào ta không còn dùng khối óc đen, hay khối tàng trữ đọng trong óc ta không gột rửa được, thì mô ni châu của ta mới được hé mở, trưởng thành và tỏa dần hào quang.

Mô ni châu là  hào quang của giác ngộ. Đó còn được  gọi là Kim Cang.

Người giác ngộ cần sống toàn thời gian (perma-nent)  trong thể định và nhất quyết không rời Kim Cang Thành chứa đầy ánh sáng từ bi.

Ta có thể vừa sống chốn trần gian đầy hỉ nộ ái ố thất tình lục dục này, vừa sống trong Kim Cang Thành không?

Được và không.

-- Được, nếu ta không còn dựa vào giác quan và cảm quan, ta còn bị lục giác của ảo giác hay lục căn lục trần hoành hành. Nếu ta biết sử dụng lục giác và tứ chi đúng chỗ. Nếu ta biết tập trung tâm thân ý vào thể định để không còn chủ quan và thành kiến.

-- Không, nếu ta hoàn toàn để lục giác, lục căn lục trần làm chủ và điều hành cuộc đời ta. Ta nói ta làm theo chủ quan, thành kiến. Ta đưa cuộc đời ta theo con đường mà người khác chọn dùm ta, hay bị lệ thuộc vào cảm tính của người khác. Ta sống như một con ốc mượn hồn. Ta đi đứng nằm ngồi theo sự chủ trì và điều hành của hỉ nộ ái ố, tham vọng, sân si.

Ta hãy mau thức tỉnh, giác ngộ, tẩy sạch ma vương ám chướng, những kỳ thị do ngoại bang áp đặt dạy dỗ để ta không còn là con bù nhìn, rồi quên đi tình anh em huyết thống một nhà.

Hãy mau san sẻ sự giác ngộ, hay chia sẻ những gì mình đã thấy, đã biết sau khi tỉnh thức khỏi cơn ác mộng của các chủ nghĩa ngoại bang đã hại chết anh em một nhà.

Hãy tỉnh ngộ và hối lỗi để cùng nhau chia cơm sẻ áo, xoa dịu nhau cho lành những vết thương rướm máu, những vết sẹo sâu lâu lành.

Hãy giác ngộ để dìu nhau bước vào Kim Cang Thành của Việt Nam Thời Đại Mới.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880