23. Con đường hướng thiện (25-6-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74489)
23. Con đường hướng thiện (25-6-08)
25-6-08 – 9:00 giờ sáng

Khi lòng tự tin trong công việc gia tăng thì mọi việc đạo sẽ được trôi chảy hơn.

Những người cùng làm việc đều có bài học riêng, tự tu tự tiến. Khi muốn biết từ tiểu đạo ra Đại Đạo ta cần vượt cảm xúc, cảm nghĩ cá nhân để hướng về công việc chung cho tương lai sao cho hữu lợi cho đại đa số quần chúng và đồng đạo.

Dụng nhân như dụng mộc, là câu nói mà ta cần áp dụng trong mọi công việc trong đời sống thường và đời sống đạo. Ta không dùng tâm lực và trí lực vào công việc sửa đổi con người theo ý mình mà khi tiếp xúc hay cùng làm việc ta nên phối hợp những khía cạnh hữu dụng vào việc giúp ích cho con người, cho đạo, cho con đường thiện.

Con đường thiện và thiện tâm là con đường mấu chốt mà ta cần đóng góp cho dù dưới mọi hình thức nào, đường lối nào nằm trong mọi chế độ.

Chế độ nào dù xấu, dù đi sai đường mà ta giúp soi rọi một con đường hướng thiện để cho mẫu số chung quần chúng hay những tập thể của đất nước đều mang hữu lợi cho tương lai đất nước và thanh niên trẻ rường cột của nước nhà.

Có rất nhiều người muốn đập phá một căn nhà cũ, hư, dột nát, nhưng có bao nhiêu người sáng suốt có một phương pháp, một khuôn mẫu cho một căn nhà mới có thể chịu đựng được bão tố, giông gió, động đất hay lụt lội.

Đả phá thì dễ, nhưng xây dựng rất khó, vì xây dựng để ở để bao bọc bao nhiêu người sống trong đó, bình yên, cơm no áo ấm, chớ không phải lại xây một căn nhà khác thiếu kỹ thuật, thiếu chất liệu, thiếu quân bình để rồi bánh xe lịch sử lại phải quay lại từ đầu.

Nhân chi sơ tánh bổn thiện, con người thực chất đều có thiện tánh cho dù được nhồi sọ một ý thức hệ nào, họ cũng sẽ thức tỉnh nếu biết trở về Thiện Tánh Trong Sáng của mình.

Con đường hướng Thiện là con đường đúng để xây dựng lại căn nhà chung cho dân tộc.

 

Ghi chú: Hôm nay cầu nguyện Ơn Trên để bắt đầu sửa bản thảo cho quyển Nhật Ký Tâm Linh 5: Tâm Đạo Dân Tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880