16. Việt Nam thay đổi theo lý tự nhiên (3-6-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 77134)
16. Việt Nam thay đổi theo lý tự nhiên (3-6-08)
3-6-08 – 11:00 giờ sáng

Muốn công việc thành công ta cần tuân hành theo cái lý tự nhiên. Lý tự nhiên là quy luật của thiên nhiên biến thiên vô cùng mà ta chỉ có thể cảm nhận bằng cảm giác chứ không bằng cảm tính hay lý trí.

Nếu cứ mải hành động theo cảm tính, không những ta sẽ thất bại mà còn sụt lùi mãi. Ta chỉ có thể đứng vững, cầm vững tay lái lẫn tay chèo khi ta hiểu và bắt kịp nhịp điệu của thiên nhiên và có thể uyển chuyển theo nhịp điệu luân chuyển của vũ trụ.

Nhịp tim, hơi thở điều hòa, tâm thần an định, tai nghe âm thanh của vũ trụ. Ta cần trụ như vậy thường xuyên hơn cho đến khi ta là một với âm vang đó, thì ta không còn rớt ra ngoài luồng tư tưởng của thế giới tiến triển và phát triển cùng chiều với toàn thể nhân loại.

Những luồng tư tưởng đi ngược lại hay đúng hơn là đi nghịch chiều với tình thương và sự bất phân của cộng đồng chung nhân loại sẽ tạo nên những trận cuồng phong, những trận địa chấn kinh hồn trong vũ trụ. Thế giới mới là thế giới hòa đồng. Hòa đồng chủng tộc, hòa đồng tôn giáo.

Đó là một thế giới liên quốc gia, quy tụ, nối kết và hợp quần nhau để tiến đến sự trường tồn, tránh hủy diệt. Tư tưởng ác, tư tưởng độc tôn, độc quyền, muốn làm bá chủ, muốn đày đọa con người, tư tưởng ích kỷ muốn xâm lăng lãnh thổ, muốn xâm chiếm hơn là trợ giúp nhau, vân vân... là những tư tưởng hủy diệt đưa nhân loại đi đến phân tán, hận thù, chiến tranh.

Nếu Hoa Kỳ tiếp tục dùng quyền lực để làm bá chủ thế giới bằng súng đạn, tiền bạc và chiến tranh, thì Hoa Kỳ sẽ suy yếu dần và mất lực quần chúng.

Lực quần chúng nắm vận mệnh của một quốc gia và Việt Nam cũng nằm trong quy luật thiên nhiên đó.

Việt Nam không tuân theo luật tự nhiên thì luật tự nhiên sẽ thay đổi Việt Nam và cấp lãnh đạo. Các phong trào quần chúng trong đó có giới trí thức và giới công nhân càng ngày càng mạnh.

Việt Nam thay đổi theo lý tự nhiên hay thiên nhiên.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880