4. Đi sai đường hay lầm đường (11-4-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74070)
4. Đi sai đường hay lầm đường (11-4-08)
11-4-08 – 10:00 giờ sáng


Đại Định là một khả năng sáng suốt thường trực.

Phải có khả năng đại định, sẵn sàng tiếp nhận, thu nhận, nhưng không bị ảnh hưởng của sự tiếp nhận thì mới Thấy Biết Đúng. Có thấy biết đúng thì mới định hướng đúng. Và khi định hướng đúng thì mới chọn đúng đường.

Vậy đi đúng đường và đi sai đường hoặc lầm đường là hai hành động khác nhau.

Khi ta chọn đúng đường mà lỡ đi lạc đường thì ta có thể định tâm xem lại bản đồ, nhận định lại vị trí, quay đầu lại hay tìm những con đường nào giúp ta trở lại con đường đã chọn.

Khi đi lạc con đường đúng đã chọn thì ta có thể đến trễ hơn dự định, nhưng vẫn đến đích và có kết quả tốt.

Nhưng khi ta đi lạc con đường sai, thì dù cho ta có tìm cách đi trở lại con đường đó, thì con đường đó vẫn dắt ta đi sai, đi đến hậu quả xấu. Chẳng những đem lại thất bại cho ta, nếu là một việc nhỏ, còn việc lớn thì có hại cho nhiều người, hay hại cho cả một dân tộc.

Có bao nhiêu nước lớn hơn ta, mạnh hơn ta, dân họ ít khổ hơn ta mà họ còn đập bỏ tượng các ông tướng vô thần, xé bỏ lá cờ máu thì tại sao ta vẫn thờ họ, hay thờ đứa con do họ nhào nặn ra.

Dân tộc ta đang đến thời kỳ cực kỳ bế tắc, nếu ta không sửa lại, định hướng lại, bỏ đi con đường sai thì con rồng Việt Nam cứ mãi mãi ốm đau oằn oại đầy thương tích lỡ loét.

Dân tộc người ta có chim ó (Hoa Kỳ) hay sư tử (Singapore) mà vẫn lớn mạnh vang danh thế giới, còn ta là con rồng cháu tiên mà để cho tổ tiên ta mỏi sức tàn hơi, đi không vững, đứng không yên, xiêng qua xẹo lại, thì làm sao bay bổng.

 

Xin hồn thiêng sông núi, các bực anh hùng tiền nhân, chư vị đại thần, năm non bảy núi, hãy dùng oai linh các vị để thức tỉnh giới lãnh đạo Việt Nam, giúp họ mau tỉnh ngộ thức giác, để dân tộc Việt Nam có cơ hội sống khỏe, sống mạnh, để rồng Việt Nam được chữa khỏi căn bệnh lâu năm, không thuốc chữa, để cho vừng hồng sáng rực trời đông, và Rồng Thiêng Trỗi Dậy đưa dân tộc Việt Nam vượt qua bờ bỉ ngạn.

 

Ghi chú: Kỷ niệm ngày sinh nhật 11-4-47 hay 20-2 nhuần năm Đinh Hợi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880