4. Shopping tại downtown Houston (NV, 30. 3. 91)

29 Tháng Chín 200412:00 SA(Xem: 17362)
4. Shopping tại downtown Houston (NV, 30. 3. 91)

Hôm nay 20 tháng Ba, 91, ngày thứ ba ở tại Houston, tôi cảm thấy hơi "quen quen" với thành phố nên nhờ Phương Thúy bỏ tôi ở downtown để tôi đi shopping.

Cô bạn cho tôi xuống "The Park" tại góc McKinney và San Jacinto. The Park có thang điện lên lầu hai hoặc lầu ba hoặc xuống các đường hầm nằm dưới thành phố. Nóc của khu shopping này toàn bằng kiếng nên rất sáng sủa. Bước vào The Park, tôi thấy n gay một tiệm thật lớn bán quần áo đàn ông tên Brooks Brother. Rồi ngang đó là American Express Travel Service. Thấy tiệm nữ trang Corrigans có đề 20 đến 25% hạ giá nên tôi bước vào xem. Hiệu đồng hồ hiệu Concord có những lời quảng cáo hay hay như "Thinness to the point of 3 millimeters. Accuracy to the point of seconds a year. Engineering to the point of Art. . ." Hay đồng hồ hiệu Omega giá 495 đồng được chào mời là "Significant Moment". Đồng hồ hiệu Baume & Mercier giá 2,290 đồng.

Mặc dù biết tôi không mua gì, cô bán hàng dễ thương có mái tóc vàng, dáng người mảnh khảnh với nụ cười thật tưoi tên Sandy vẫn tiếp tôi niềm nở. Cô cho biết tiệm của cô có chi nhánh ở nhiều thành phố. Cô bán hàng được nhiều nhất là lễ Giáng Sinh. Sau đó là Mother’s Day rồi Valentine. Mấy mùa lễ này khách hàng mua nhiều nhất là cà rá, bông tai, vòng đeo tay, dây chuyền, v.v. . . Nghe tôi nói cuối tuần đi Dallas cô chỉ dẫn ở tại đó có hai shopping lớn là North Park và Fortworth và Valley View.

Trên từng lầu trên của The Park cũng có những tiệm giống như ở tại các Mall tại Cali như Footlocker bán giày thể thao, The Gap bán quần jeans và áo thun, Waldenbooks bán sách báo. Nơi đây có cả The Limited bán quần áo mà tôi thích nữa. Ở Cali thì The Limited đang chưng các quần áo màu sắc bông hoa cho mùa xuân, còn tại đây phần nhiều là quần áo với design màu đen và trắng.

Ở cuối từng lầu trên là nơi ăn uống nghỉ chân trông rất đẹp. Ở giữa họ cất cao lên như ngồi trên sân khấu, quanh đó có một tầng nữa kê bàn ghế và vòng quanh là các cửa tiệm bán thức ăn không thiếu món gì như McDonald, Subway, Arby’s bán roast-beef sandwich. Đồ tàu thì có Manchu, mỗi phần ăn combo gồm gà xào chua ngọt, mì, cơm chiên, chả giò với giá 3.65 xu. Có cả Roman Delight Pizza. Nếu muốn sang thêm một chút thì vào nhà hàng Ý Italian Gourmet Pasta & Fagioli.

Tại khu ăn uống này còn có một terrace để vừa ngồi ăn vừa phơi nắng và ngắm thành phố Houston hoặc nhìn xuống khu vườn của thành phố. Ở cuối khu vườn ngăn đôi khu shopping là George Brown Convention Center. Một du khách có đeo tên Miko Hirvomen đến từ Finland cho tôi biết là ông ta đang dự một cuộc triển lãm tên Super Comm 91. Một du khách khác từ Mễ Tây Cơ cũng đang dự buổi triển lãm này tên Saul Flores Torres. Ông ta là nhân viên hãng Petroleos Mexicanos chuyên về kỹ nghệ dầu. Hãng của anh ta có 5,000 nhân viên tại thành phố Carmen, tiểu bang Campeche, Mễ Tây Cơ. Anh cho biết đó là hãng của chánh phủ Mễ và có nhiều chi nhánh tại Mễ. Anh lo về máy điện toán, máy fax và điện thoại. Anh cho biết là đến để xem xét tất cả những vật liệu hay dụng cụ nào dính líu trong phạm vi truyền thông.

Tôi trở lại thang điện và "đi thử" xuống hầm. Dưới hầm vắng nên tôi hơi "ơn ớn", nhìn trước nhìn sau cho kỹ. Trên vách hầm có một bản đồ thật lớn cho biết những nơi có thang máy đi lên là nơi nào. Có hai mũi tên chỉ, bên trái là Houston Center Club, và First City Tower Garage. Bên mặt là First City Tower. Tôi quẹo mặt vì tôi nghe cô bán hàng Sandy nói cô đã đi bên mặt rồi còn bên trái cô chưa đi lần nào.

Ở dưới hầm hơi vắng, phần nhiều là khách bộ hành không muốn qua đường phải ngừng lại để đợi đèn nên xuống đây đi nhanh hơn. Dài theo đường đi cũng có các cửa tiệm như One-hour photo, Pepi ’ Deli bán bánh mì thịt nguội, Mrs. Fields Cookies, tiệm giặt ủi, tiệm sửa giày sửa bóp, tiệm hoa, tiệm bán áo thun. Có cả một ông đen đứng bán bắp rang với một lọ pickles thật to.

Lúc lên mặt đất tôi mới biết là mình đang ở trong Building của First City Tower. Tòa nhà này trong giống như những tòa cao ốc của Los Angeles. Tôi hỏi đường qua Folleys Department Store thì một cô bộ hành chỉ tòa nhà màu nâu trước mặt. Như vậy thì đi ở dưới hầm mau tới chỗ mình muốn hơn, vì đường hầm có thể đi tắt ngang dưới đường lộ chứ không theo lộ trình như trên mặt đất.

Cửa hàng Folleys có đủ các loại quần áo đàn ông, đàn bà, giầy, đồ trang điểm, nước hoa, quần áo lót, đồ nữ trang, v.v... À đặc biệt họ có bán loại cà rá gọi là The Mood Ring, 10 đồng với lời quảng cáo "Let the Colors Convey your mood". Một đặc biệt nữa là nơi bán quần áo đàn ông có cà vạt cờ Mỹ quốc 25 đồng do Manhattan sản xuất. Họ kết vào chiếc cà vạt lời giới thiệu "In honor of America, Manhattan Menswear Group is donating a portion of the sales of this product to the U.S.O.

Cửa hàng Folleys đang đặc biệt quảng cáo dầu thơm tên Tresor của hãng Lancôme nên nơi góc nào cũng chưng dầu thơm và bảng quảng cáo cho dầu thơm này. Ở đây có đủ mặt hàng của các hiệu sản xuất kem hay đồ trang điểm cho đàn bà như Estée Laudée, Clinique, Elizabeth Arden. . . Một số hàng rẻ hơn ở California nhưng các loại đồ hiệu quần áo hay bóp của Liz Clairborne thì vẫn mắc như nhau.

Các áo đầm đàn bà được đổi từ các màu đậm của mùa thu sang màu nhạt hoặc hoa lá cành của mùa xuân. Có nhiều nơi bán hạ giá và dĩ nhiên là quần áo dầy và sậm. Các áo đầm thời trang được trình bày đập vào mắt khách hàng phần nhiều là loại linen. Giá cả các áo đầm linen khá đắt. Chẳng hạn như áo đầm hiệu Yessica giá 98 đồng, Karin Stevens 88 đồng. Hay 110 đồng cho áo linen có hoa mùa xuân do Jeffrey & Dara sản xuất và do designer Linda Hurtley vẽ. Hoặc một bộ áo và jupe rời của Leslie Fay giá 79.99.
Có nhiều áo đầm lên tới 184 đồng hiệu Gillian may tại Đại Hàn màu đen và vàng và dĩ nhiên hàng linen. Áo đầm thun màu hồng đậm kiểu phía dưới rộng ra như cái chuông được mệnh danh là "The Decade of the Dress", hiệu Adrienne Vittadini giá 145 đồng.

Shopping ở xứ Mỹ thì nơi nào cũng vậy. Ở Orange County thì có Robinson, Broadway, Bullock hay Sear hoặc J.C.Penney. Ở Bắc Cali thì có Macy. Khi đi shopping nơi mình du lịch chỉ nên mua quà cho bạn tại địa phương mình đến chứ đừng đi mua cho mình. Vì đi chơi mà lại sắm sửa cho mình thì mình không có chỗ để hoặc hành lý của mình sẽ trở nên rất nặng nề.
(còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Năm 2006(Xem: 41077)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 42023)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 48035)
03 Tháng Tư 2005(Xem: 41661)
01 Tháng Tư 2005(Xem: 35777)
20 Tháng Ba 2005(Xem: 40697)
18 Tháng Ba 2005(Xem: 40445)
17 Tháng Ba 2005(Xem: 42384)
14 Tháng Ba 2005(Xem: 38810)
12 Tháng Ba 2005(Xem: 44190)
26 Tháng Mười Hai 2004(Xem: 39360)
1,863,880