18- Liên đoàn Nắng Mới tại New York (NV, 16- 4- 92)

29 Tháng Chín 200412:00 SA(Xem: 20224)
18- Liên đoàn Nắng Mới tại New York (NV, 16- 4- 92)

"Nắng Mới sở dĩ năm nay vẫn còn tồn tại là vì anh em chúng tôi lấy tình thương làm nền tảng, giúp đỡ nhau và lúc nào cũng tương trợ nhau để trở thành những người hữu ích".
Anh Nguyễn Quốc Tuấn, Tổng đoàn Trưởng Liên đoàn Nắng Mới đã bày tỏ như trên nhân buổi Đại Hội Xuân Nhâm Thân được tổ chức tối ngày 31 tháng Một, 92 tại Flushing, tiểu bang New York:

* Tôn chỉ Nắng Mới
Anh Tổng đoàn Trưởng cho biết Nắng Mới lúc nào cũng gìn giữ lập trường quốc gia và đồng thời các anh chị quan niệm rằng luôn luôn hoạt động một cách độc lập không hề tùy thuộc vào một đảng phái hay một tôn giáo nào mà chỉ chuyên vào hoạt động về văn hóa cũng như phát huy chính nghĩa quốc gia. Nắng Mới hoạt động bất vụ lợi và các anh em tự bỏ tiền túi ra hoạt động.
Cho rằng quá khứ đã làm cho người trẻ mất niềm tin anh nói với 70% khán giả trẻ tuổi có mặt:
"Mỗi khi chúng ta muốn làm một việc gì, câu hỏi đặt ra rất lớn là không biết mình làm việc này cho ai? Cá nhân nào? Dân tộc mình có được lợi lộc gì hay không?".
Anh Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh:
"Chúng tôi xin thưa với anh chị em rằng chúng tôi không tin, cũng không đi tìm một lãnh tụ. Anh em chúng tôi tin chắc một việc rằng. Chúng ta ngồi lại với nhau và làm việc thì tự khắc sẽ có những người có tài năng xuất hiện. Họ sẽ là những người lãnh đạo của Nắng Mới".
Anh Tuấn cũng cho biết là Nắng Mới có một ước mơ một ngày nào đó tất cả các anh chị em thanh niên tại hải ngoại đều có thể sinh hoạt với nhau hay ít lắm cũng thân thiện vui vẻ vì dù sao đi nữa cũng một "dòng máu Lạc Hồng".
Với các bậc đàn anh hiện diện anh nói:
"Xin các bác, các chú, các dì tạo cho chúng tôi một cơ hội để làm những việc mà những người thanh niên Việt Nam tại hải ngoại cần phải làm và nên làm".

* Tạo môi trường
Trong bài nói chuyện nhân buổi Đại Hội Văn Nghệ Mừng Xuân, ông Nguyễn Đình Phương Trưởng Ban Tổ chức cũng bày tỏ nỗi ưu tư đối với giới thanh niên hải ngoại, ông hứa sẽ tạo môi trường cho giới trẻ muốn sinh hoạt văn hóa dân tộc.
Trong dịp này anh Tổng đoàn Trưởng Nắng Mới và một số quan khách danh dự đã trao phần thưởng xuất sắc cho các anh chị đoàn viên Nắng Mới tại các thành phố New York và các vùng phụ cận. Những người được lãnh giải như các em Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Thảo Trang tại Long Island; Ngô Hà, Đỗ Viết Sáu, Mai Cao ở New York City; anh Phạm Duy Minh, một tay trống suốt bốn năm của đoàn Văn Nghệ Nắng Mới v.v...
Được hỏi về các sinh hoạt trong tương lai cô Bích Liên, một đại diện Nắng Mới tại New York City cho biết: "Nắng Mới tại New York sẽ tổ chức Văn nghệ Quốc Hận vào 30 tháng Tư và một buổi nữa vào tháng Tám và anh Tổng Đoàn trưởng từ Florida sẽ qua tham dự như ngày hôm nay vậy!"

Được 6 tuổi
Được biết Đoàn Văn nghệ Nắng Mới đã được thành lập cách đây sáu năm. Khởi đầu Nắng Mới phát xuất từ quận Cam California sau đó là Los Angeles, San Diego, vùng Bắc California. Hai năm sau Nắng Mới bắt đầu phát triển tại các tiểu bang khác như New York, Arizona, New Mexico, Texas, Florida, New Jersey, Massachusetts, Washington DC và gần đây nhất là có thêm hai chi nhánh Nắng Mới tại Canada, nâng tổng số lên đến 17 chi nhánh hoạt động của Nắng Mới. Hầu hết giới truyền thông Việt ngữ đều có cảm tình với Nắng Mới", đây là những người trẻ rất dễ thương chỉ thấy làm chứ không thấy nói". Các buổi sinh hoạt trong cộng đồng thường có sự góp mặt của Nắng Mới qua các tiết mục văn nghệ, hình ảnh các cô thiếu nữ Nắng Mới xinh đẹp trong chiếc áo dài Đoàn màu đỏ tươi choàng trên vai là tấm banner màu cờ vàng ba sọc đỏ, là một hình ảnh rất quen thuộc và khó quên trong lòng mọi người. Đối với các cộng đồng bạn (Nang Moi Youth Organization) được biết đến nhiều qua các ngày lễ đa văn hóa của các sắc tộc hoặc các ngày văn hóa có tính cách quốc tế. Ngoài lãnh vực văn nghệ, Nắng Mới cũng đã hoạt động và phát triển trên lãnh vực thể thao nhất là tại miền Nam California.
Trước khi chương trình văn nghệ Nắng Mới bắt đầu bằng các bài hợp ca mừng Xuân, ban tổ chức cũng dành cho anh Nguyễn Anh Tùng, chủ tịch ban thường vụ Phong trào No Ho lên giải thích về phong trào và đọc Tâm Thơ gởi cho đồng bào hải ngoại cũng như quốc nội về việc xóa bỏ huyền thoại Hồ Chí Minh mà phong trào đang theo đuổi.

Dạ vũ Xuân
Buổi Đại hội Văn nghệ quy tụ được rất đông giới trẻ khoảng 18 đến 25 tuổi, diễn ra trong một bầu không khí lành mạnh vui tươi, cởi mở.
Chúng tôi được các anh chị trẻ tuổi bán vé số, trao flyer, mời đi dự những buổi dạ vũ mừng xuân.
Một buổi dạ vũ mang tên là Tình Hồng do Lâm Phi phụ trách vào thứ Bảy 29 tháng Hai, 92 tại Mirage NightClub ở Spring Valley New York với ban nhạc The Boyz. Nữ ca sĩ Thúy Vi được quảng cáo là "với nét mặt duyên dáng, một giọng ca cao ngút". Trong khi cô Lâm Phi lại có một giọng ca trầm ấm, với những khúc ca Mỹ Việt và Quan thoại sẽ đưa khán giả trở về dĩ vãng Sàigòn năm xưa.
Riêng dạ vũ ngày mồng 1 Tết tại Ritz Café at the Palace Hotel lại quy tụ nam nữ ca sĩ "thượng thặng tại California" như Lệ Thu, Ý Nhi, Kenny Thái và ban nhạc The Red Sun.
Dạ vũ này có những lời quảng cáo rất hấp dẫn như ca sĩ Ý Nhi với giọng ca ngọt ngào nhí nhảnh, chất chứa cả một bầu trời mơ mộng, yêu thương cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Riêng giọng ca nam Kenny Thái thì trầm ấm, pha lẫn một chút ít muộn phiền, như "kêu gào than trách" qua những nhạc khúc trữ tình...
(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Năm 2006(Xem: 41603)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 42553)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 48642)
03 Tháng Tư 2005(Xem: 42212)
01 Tháng Tư 2005(Xem: 36300)
20 Tháng Ba 2005(Xem: 41229)
18 Tháng Ba 2005(Xem: 40969)
17 Tháng Ba 2005(Xem: 42884)
14 Tháng Ba 2005(Xem: 39314)
12 Tháng Ba 2005(Xem: 44830)
26 Tháng Mười Hai 2004(Xem: 39852)
1,863,880