14- No Ho đang tiến mạnh (NV, 11- 4- 92)

29 Tháng Chín 200412:00 SA(Xem: 19596)
14- No Ho đang tiến mạnh (NV, 11- 4- 92)

Theo các tài liệu mà phong trào No Ho trao cho tôi xem vào buổi gặp gỡ tại ChinaTown, New York thì phong trào Quốc dân Xóa bỏ Huyền thoại Hồ Chí Minh đã được thành lập ngày 29 tháng Mười Hai, 1991 tại thành phố San José, Bắc California.
Phong trào này ra đời trong một phiên họp tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng Việt Nam ở số 842 South First Street thành phố San Jose với sự tham dự của trên 30 người thuộc đủ các thành phần dân chúng.
Tiếp đó một Ban Thường Vụ của phong trào đã được bầu lên gồm có các ông: Nguyễn Anh Tùng, Bùi Văn Phú, Nguyễn Thành, Nguyễn Quang Định, Đặng Thiên Sơn v.v...

Thành phần trẻ
Theo anh Nguyễn Anh Tùng thì thành phần chủ lực là cựu quân nhân, tù cải tạo, sinh viên. Anh Tùng cho biết có ba người trẻ tuổi làm việc thường xuyên là anh. Người thứ nhì là anh Bùi Văn Phú lo về ngoại giao và anh chủ tịch Tổng hội Sinh viên Bắc Cali lo về vấn đề thanh niên, sinh viên.
Nở một nụ cười lạc quan, anh nói:
-"Tôi thấy tuổi trẻ đứng lên nhận lãnh trách nhiệm thật là quý tại hải ngoại này. Phong trào của chúng tôi phát xuất từ quần chúng. Chúng tôi chỉ xác nhận "thái độ chính trị" chứ "không tham gia chính trị". Điểm thứ ba là sau khi các công tác hoàn tất xong, phong trào sẽ giải tán, vì chúng tôi không có tham vọng cá nhân mà chỉ có mục tiêu là bùng lên khắp mọi nơi mà thôi".
Anh Tùng cho biết thêm, phong trào chỉ ra đời trong vòng vài tuần lễ là đã được giới báo chí ủng hộ triệt để nhất là tại vùng Bắc Cali. Báo San José Mercury News đã phỏng vấn ba lần và phát đi trên 500 tờ báo trên nước Mỹ.

Niềm hy vọng
Biếu cho tôi một sticker có chữ No Ho, anh Đặng Thiên Sơn giải thích:
-" Chữ No Ho màu xanh mang ý nghĩa niềm hy vọng còn nền trắng là biểu hiện xóa bỏ chế độ".
Ngoài việc phát sticker No Ho, phong trào còn tổ chức một buổi múa Lân tại khu thương xá Lion và diễn hành với đoàn xe gắn sticker No Ho và cờ Việt Nam trên đường phố San José.
Đại diện của No Ho đã đến tòa lãnh sự Nga tại San Francisco để gởi thỉnh nguyện thơ cho Tổng Thống Boris Yeltsin vào ngày 9 tháng Một, 1992. Ngoài ra No Ho cũng gởi thơ cho Tổng Thống Bush yêu cầu giúp đỡ để can thiệp với Tổng Thống Yeltsin cho phép dẹp bỏ tượng, tên đường, bảng tên của Hồ Chí Minh ở các nơi công cộng tại Nga. Anh Sơn cũng cho biết thêm là dân biểu Don Edward cũng có hứa yểm trợ qua buổi gặp gỡ ngày 22 tháng Một, 92.

Phản ứng các giới
Qua các câu trả lời bằng thơ hay điện thoại của hai mươi nhân vật từ các tiểu bang tại Mỹ như các bà Mary Chi Ray, Trương Anh Thụy từ Virginia; Giáo sư Phạm Cao Dương, Lưu Trung Khảo từ Huntington Beach, CA; và nhiều vị ở San Diego, Texas, New Orleans v.v... thì phản ứng rất thuận lợi cho phong trào No Ho.
Thời báo tại San José có ghi lời sử gia Phạm Cao Dương như sau:
- "Khi huyền thoại đổ rồi thì Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đổ theo. Đây là cơ hội cho sử gia nhận định lại lịch sử Việt Nam suốt cả một giai đoạn từ trước 1945 cho đến ngày nay. Tôi nhiệt thành ủng hộ Phong trào như một phủ nhận mạnh mẽ nhất đối với ngụy sử của Việt cộng".

Yểm trợ
Ngoài thơ yểm trợ của đồng bào mà hai anh Tùng, Sơn cho tôi xem, các anh còn cho biết có nhiều bài báo đã ủng hộ các anh rất mạnh mẽ.
Qua các bài báo mà các anh biếu, tôi nhận thấy ban biên tập Thời báo đã ủng hộ các anh qua các mục như quan điểm, do các ngòi bút Công Lý, Thành Vân, Trần Minh Xuân viết.
Mục Xà Bần do Sir Mít hay Ba Cảng viết có tính cách mỉa mai chế độ Cộng sản.

Thơ Ngu... ngôn
Mục Lá thơ Hàng tuần do Ký Dỏm phụ trách nói chuyện với độc giả.
Các mục vui là trang Bình Dao do Phi Hồng còn Thơ Ngu... Ngôn do Tú Nạc soạn. Riêng mục "Vườn thơ No Ho" do độc giả Thời báo viết.
Chúng ta thử đọc vài đoạn trong thơ Ngu... Ngôn của Tú Nạc. Bài "Buôn Chuyến" có những câu như sau:
"Thịt heo dồn bụng làm bầu
Cô gái buôn chuyến dàu dàu mặt hoa..."

Bài "Thủy Lợi":
"Bác Hồ chết lúc giờ linh
Nên con cháu phải đào kinh suốt đời..."

Bài "Xưởng đẻ":
"Đẻ thì vào "xưởng đẻ ta"
Cô đỗ học hết lớp ba trường làng..."

Hay bài "Vượt Biển":
"Bác Hồ chết lúc giờ trùng
Nên con cháu phải ùn ùn bỏ đi".

Mục Diễn Đàn Tự Do, Phi Hồng viết bài "Tiêu Cực" như sau:
"Tiêu cực là theo Bác Hồ
Tích cực thì phải đem No ghép vào
No Hồ xé toạc cờ sao
Búa liềm cũng đã lộn nhào xuống khe".

Tâm thư
Xin phép mọi người có mặt buổi gặp gỡ với Cộng đồng Việt Nam Tự Do Nữu Ước, anh Đặng Thiên Sơn đọc Bức Tâm thư gửi cho đồng bào mà theo anh đài VOA đã phát thanh về Việt Nam.
Bức Tâm thư gồm hai phần gồm Núi Cao gửi về đồng bào quốc nội và Biển Rộng gửi tới đồng bào hải ngoại, có những đoạn như sau:
"Núi Cao biểu tượng cho nguồn gốc Mẹ Việt Nam, dựa vào điểm tựa vững chắc của bài học này, phong trào xin gửi đến đồng bào quốc nội những đề nghị sau đây:
" Xin đồng bào không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, giai cấp, tổ chức chính trị hãy đứng lên lấy lại quyền dân bằng hình thức tự mình bỏ phiếu qua ngôn ngữ, hành động để bầy tỏ sự Xóa bỏ Huyền thoại Hồ Chí Minh cũng như phủ nhận bạo quyền Cộng sản Việt Nam.
" Xin đồng bào tích cực dùng mọi phương tiện có được để biểu lộ ý muốn của toàn dân như có phấn thì dùng phấn, có than thì dùng than... gạch bỏ mọi hình ảnh, vết tích Hồ Chí Minh và viết các khẩu hiệu chống Việt cộng ở khắp mọi nơi trong nước.

Hãy lưu vong
Phần nói với chế độ Cộng sản thì No Ho kêu gọi các cấp lãnh đạo Cộng sản giải tán và lưu vong. Sau đó phần Biển Rộng, biểu tượng cho nguồn gốc của cha Dân tộc Việt Nam, trong nét hài hòa có cả công cha nghĩa mẹ No Ho gửi đến đồng bào hải ngoại như sau:
" Xin đồng bào hãy tìm kiếm và phát giác các dấu tích của Hồ Chí Minh ở nước ngoài từ tượng đài, các tên đường, bảng đồng, sách vở... để vận động với mọi chính quyền ở các địa phương đồng bào đang sống nhằm yêu cầu được phép xóa bỏ.
" Xin đồng bào hãy giải thích cho tất cả các bạn bè ngoại quốc biết rõ rằng Hồ Chí Minh chỉ là một huyền thoại do Cộng sản Quốc tế tạo ra trong mục đích bành trướng thế lực của Cộng sản trong các nước nhược tiểu.
" Xin đồng bào hãy trực tiếp tham gia phong trào bằng cách trực tiếp ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi tới Russia qua Tổng Thống Dân cử Boris Yeltsin để xin dẹp bỏ tượng đài Hồ Chí Minh ở Mạc Tư Khoa.
Đối với các đoàn thể Việt Nam ở hải ngoại, phong trào tha thiết kêu gọi được sự hợp tác, hỗ trợ phong trào và đặc biệt có tính cách cấp thời là hợp tác với Phong trào bằng cách xin chữ ký của đồng bào vào thỉnh nguyện thư gửi tới Tổng Thống Russia để triệt hạ tượng đài Hồ Chí Minh ở Mạc Tư Khoa để dồn sức mạnh chung đẩy ngã bạo quyền Cộng sản Việt Nam.
Ngoài ra No Ho có một văn thư gửi cho du khách về thăm Việt Nam yêu cầu hỗ trợ No Ho bằng cách phổ biến về phong trào với các đồng bào trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Năm 2006(Xem: 41087)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 42035)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 48046)
03 Tháng Tư 2005(Xem: 41671)
01 Tháng Tư 2005(Xem: 35789)
20 Tháng Ba 2005(Xem: 40704)
18 Tháng Ba 2005(Xem: 40455)
17 Tháng Ba 2005(Xem: 42390)
14 Tháng Ba 2005(Xem: 38822)
12 Tháng Ba 2005(Xem: 44199)
26 Tháng Mười Hai 2004(Xem: 39367)
1,863,880