97. Quần chúng lãnh đạo

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 78895)
97. Quần chúng lãnh đạo
13-12-1992

Nếu con người biết tự chế thì quy luật và giáo điều không còn cần thiết.

Nếu con người biết tự giác ngộ thì không cần thiết có tôn giáo hay những bậc hiền triết, những bậc cứu thế ra đời, trở đi trở lại để đánh thức con người.

Nếu loài người biết thương yêu nhau thì không cần phân chia ranh giới, lãnh thổ quốc gia để kềm chế nhau.

Khi nào loài người phát hiện được tình thương, nhận chân được đâu là hạnh phúc thì không cần phải kêu gọi hòa bình, không cần phải có nhiều tôn giáo cách biệt mà chỉ có một tôn giáo chung cho toàn thế giới, đó là Tôn Giáo Tình Thương.

Tôn Giáo Tình Thương không phân chia màu da, chủng tộc, ranh giới, lãnh thổ, quốc gia. Người ta không cần phải nghiên cứu các loại vũ khí tàn độc để tận diệt, kềm chế, đe dọa và sanh ra nghi ngờ lẫn nhau.

Khi đã nhận chân được tình thương yêu nhân loại, con người mới thấy sự vô lý của thù hận, tranh chấp, giết chóc, đe dọa, kềm chế nhau.

Thế giới mới, chân trời mới là thế giới của tình thương, thế giới hòa bình an lạc.

Muốn có hòa bình an lạc con người phải làm sao?

Mọi người phải trở về với chính mình, chân tâm của mình. Kiểm duyệt lại, dò xét lại, xem thật ra mình muốn gì. Mình đã làm gì, đang làm gì và sẽ làm gì.

Mình đã làm gì để đóng góp bàn tay nhỏ bé cho sự an lạc đó và sự an lạc trước nhất là cho bản thân mình.

Nếu những việc đã gây nên sóng gió cho cuộc đời mình, cho gia đình mình thì ta nên thay đổi, chuyển hướng, để những việc mình đang làm trở thành hữu ích hơn, đem đến tốt đẹp hơn cho bản thân mình, cho cộng đồng, xã hội và quốc gia dân tộc mình.

Nếu mọi cá nhân trong cộng đồng, quốc gia đều phục vụ không màng danh lợi thì chúng ta không phải lệ thuộc và tìm kiếm vị lãnh đạo, đương nhiên chúng ta là Một Khối Quần Chúng Lãnh Đạo.

Khi có Khối Quần Chúng Lãnh Đạo thì không cần có một sự kêu gọi, mọi nhu cầu cho dân tộc đều do khối quần chúng đó nhận thấy phải hợp sức để thực hiện.

Khối Quần Chúng Lãnh Đạo sẽ trở nên một phong trào, một thực lực, thực thể, không cần ai thúc đẩy, tự nó sẽ lớn mạnh phát triển theo nhu cầu bảo vệ sự trường tồn của dân tộc.

Khối Quần Chúng Lãnh Đạo sẽ xuất hiện khi không còn cá nhân nào muốn lãnh đạo. Không còn có kẻ đem những danh từ vì nước vì dân ra tô son điểm phấn. Không còn có kẻ vì bả danh lợi kêu gọi hoạt động với danh nghĩa "Quốc Gia Dân Tộc Cứu Nước Hòa Bình."

Ngày nào các vở kịch trên các sân khấu cộng đồng hải ngoại hay quốc nội hạ màn, sẽ là ngày người dân Việt Nam bắt đầu thấy ánh sáng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880