96. Một cánh cửa mới cho một nước Việt Nam mới

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 73131)
96. Một cánh cửa mới cho một nước Việt Nam mới

                           
1-7-05 - 7:30 giờ sáng

Tất cả những bệnh trạng tâm sinh lý của con người đều có lý do.

Thân và tâm là hai mặt của một đồng tiền. Nếu thân đi quá đà thì thiệt hại cho tâm, mà tâm đi quá đà thì thiệt hại cho thân. Khi  tâm ngủ quên thì thân nhắc nhở, mà sự nhắc nhở nhiều nhất để tâm giật mình trỗi dậy sau giấc ngủ quên là bệnh tật.

Bệnh tật xảy ra có nhiều nguyên do, từ hoạt động, ăn uống, làm việc, hay sử dụng thân quá đáng. Ta cũng đừng chú tâm quá vào công việc mà quên đi thân. Ta phải dùng thân cho đúng cách vì chính thân đã chuyên chở tâm, ánh sáng của trí tuệ.

Ánh sáng của trí tuệ hữu lợi hay không là nhờ thân chuyên chở, thực hiện những gì mà tâm khai phá, sáng tạo khi phối hợp với trí. Nói cho rõ thì tâm và trí chỉ phối hợp với thân mới giúp con người thực hiện được hoài bão của mình, thực hiện được những gì mà mình khai phóng, khai phá, hay khám phá, và muốn nó trở thành hiện thực.

Thân bệnh cũng là lúc ta cần níu kéo gò bó tâm vào một sự tập trung quán chiếu những vấn đề mà vì thời sự ta đã để cho ta “phân tâm.”

Nếu có sự nhạy cảm và sáng suốt, ta phải biết nhanh chóng bắt chụp thời gian này để học hỏi, quán chiếu. Cũng có thể là một thời gian cần tu tập, tu học, và chuẩn bị thanh lọc thân tâm để bước qua một chu kỳ mới, một giai đoạn mới của lịch sử nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng.

Sự khai quật tìm hiểu nguồn cội lịch sử Việt Nam càng ngày càng mở rộng tầm nhìn con người Việt Nam để cho họ biết về nguồn gốc của mình. Khi hãnh diện về sự tiến bộ của ông cha, họ mới tự xét lại giá trị đích thực của chính mình và phải làm thế nào cho xứng đáng là dân tộc của một đất nước có nguồn gốc 6000 năm văn hiến. Xa hơn nữa là sự hiểu biết của họ. Càng đi lùi về thế giới tiền sử, họ càng ngạc nhiên, giật mình hãnh diện, đồng thời cảm thấy xấu hổ vì đã đưa một dân tộc văn minh trở nên quê mùa lạc hậu nghèo nàn thua kém các quốc gia bạn.

C.S.V.N. phải xét lại tội lỗi của mình đã áp đặt lên quốc gia một chánh sách mỵ dân và ngu dân, đưa dân tộc vào nội chiến tương tàn giữa anh em ruột thịt tạo cảnh nồi da xáo thịt.

Thế hệ trẻ rồi sẽ hỏi tội họ, những kẻ ngu muội đã giết đi bao anh hùng dân tộc và đẩy bao thế hệ vào biển lửa chiến tranh, dạy con em mình phản bội ông bà cha mẹ tổ tiên, tố khổ lăng mạ anh em dòng họ.

Giờ lịch sử đã điểm. Chính họ phải nhận lãnh trách nhiệm đã đẩy bao nhiêu người dân Việt ra biển cả  làm mồi cho sóng dữ biển sâu.

30 năm đã quá đủ để một dân tộc chuyển mình, cho Rồng Thiêng chuyển hướng. Đã đến lúc khai mạch Cửu Long Giang bị bế tắc. Đã có bao mưu đồ ngăn chặn dòng Cửu Long, nhưng khi khí thiêng từ Hy Mã Lạp Sơn đã chuyển thì kỹ thuật lẫn con người cũng không thể nào ngăn nổi. Vì càng ngăn nước càng mạnh, gia tăng tốc độ, và thần lực sẽ lớn mạnh hơn. Và sự chuyển đổi càng mạnh mẽ hơn.

Hình rồng trên Sám Giảng của Đức Thầy trước 1975 phải chăng đã giống những tượng hình rồng vừa khai quật ở Thăng Long thành. Cả hai đều nằm theo dạng hình chữ S. Đầu rồng hướng về Nam, đuôi rồng hướng Bắc. Thánh Địa Hòa Hảo là viên bảo châu càng ngày càng rực sáng. Vì thế mảnh đất tầm thường mà từ trước đến nay khi Đức Thầy lập Đạo hàng năm có biết bao người đã quy tụ về làng. Sự thu hút của khí thiêng và hào quang của Bảo Châu mắt trần không thấy được.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nghiên cứu rất nhiều về Thánh Địa Việt Nam. Chính họ hiểu biết Việt Nam nhiều hơn là người Việt Nam của mình.

Những kho tàng quý báu nằm trong lòng đất Thất Sơn luôn được chư Thần bảo vệ. Không một quốc gia dân tộc nào xâm phạm được dù họ có dùng mọi thủ đoạn qua nhiều hình thức nghiên cứu, hay trợ giúp về kỹ thuật, nghệ thuật, hay nhân đạo.

Trước kia 18 nước nay đã lên đến 20 quốc gia đã đặt các tác phẩm nghệ thuật tại chân núi Sam gần chùa Tây An là dấu hiệu cho sự cạnh tranh tìm hiểu về sự bí hiểm của Thất Sơn mầu nhiệm.

Đền đài cung điện của 6000 năm lịch sử, xa hơn nhiều thời đại, và Việt Nam có một lịch sử nguồn gốc và nền văn minh cao sâu mà thế giới chưa hề biết đến. Một dân tộc tầm thường của ngày hôm nay, lại là một dân tộc thông minh tiến bộ ngày xưa, trước các thời đại văn minh của các nước láng giềng.

Trung quốc muốn tận diệt Việt Nam, nhưng qua suốt 1000 năm đô hộ, dân tộc Việt Nam vẫn quật khởi.

Cũng chính người Trung hoa là nguồn gốc sâu kín trong việc muốn tiêu diệt Phật Giáo Hòa Hảo và nền Đạo của dân tộc Việt Nam. Họ đã biết Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương do Đức Phật Thầy Tây An sáng lập trên 100 năm trước là mầm mống xây dựng lại nền tảng tinh thần cho dân tộc con Rồng cháu Tiên dựng lại cơ đồ nước Việt Nam. Qua Hồ Chí Minh, họ đã ra lệnh ám hại  Đức Giáo Chủ của một tôn giáo văn minh tân tiến vào bậc nhất thế giới, đi trước nhiều tôn giáo về tính chất giản dị mà cao siêu, thấu đáo mà hài hòa, nhằm xây dựng lại nhân bản, tình người, và  hòa đồng tôn giáo, chấm dứt chiến tranh.

Cộng sản tìm cách ngăn chận cấp thời vào năm 1947. Công giáo tìm cách xóa bỏ Phật Giáo Hòa Hảo trong thời đệ nhất Cộng hòa. Năm 1975, chánh sách cộng sản một lần nữa định triệu tiêu Phật Giáo Hòa Hảo, nhưng không diệt được vì Đức Thầy đã dùng văn chương truyền khẩu và phương thức hành đạo giản dị để dạy tín đồ hành đạo và truyền đạo không cần sách vở kinh kệ.

Phật Giáo Hòa Hảo được phục hoạt năm 1999, không phải chỉ vì áp lực quốc tế mà do chánh trị bộ C.S.V.N. đã nghiên cứu nguồn đạo Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương và họ đã biết được tôn giáo này là thành trì kiên cố để đối đầu với các thế lực tôn giáo lẫn chánh trị ngoại bang.

Trong tương lai, chính C.S.V.N. sẽ dựa vào Phật Giáo Hòa Hảo để cải thiện chánh sách hầu thu phục nhân tâm, để giữ nước và dựng nước.

Hơn ai hết, họ biết rõ sai lầm của chính họ, và đang tìm cách chuyển hướng, tìm một lối thoát mà không bị suy sụp  vì loạn lạc.

Một cánh cửa mới cho một nước Việt Nam mới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880