9. Sự chuyển kiếp phải được liên tục - hay: Đắc Đạo trong Hiện Kiếp

14 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 74614)
9. Sự chuyển kiếp phải được liên tục - hay: Đắc Đạo trong Hiện Kiếp
8-1-2006 – 9:30 giờ tối

Trong những phút cuối của cuộc đời, không có gì quan trọng hơn được đại ngộ và đại giác hay ĐẠI GIÁC NGỘ.

ĐẠI GIÁC NGỘ hay ĐẠI THỨC GIÁC là một ngọn đèn rực sáng, một ngọn lửa phừng cháy đến độ cực mạnh, lúc đó MÔ NI CHÂU trên đỉnh đầu tỏa hào quang và linh hồn ta rời xác trần theo ánh hào quang hay ĐẠI LINH QUANG đó để hòa nhập vào Đại Hùng Đại Lực Đại Từ Bi Nhất Thiết Chủng Trí của ĐẤNG ĐẠI GIÁC NGỘ.

Linh Hồn Ta được hòa nhập vào Đấng Linh Quang của Suối Nguồn Sáng Tạo Muôn Loài Vạn Vật.

Đó là một sự trở về sau một chuyến đi với trách nhiệm phục vụ vì ta đã không bị nhiễm trần để quên mình khi nhập thế nên khi xuất thế ta vẫn ở thể miễn nhiễm.

Ta đến và đi cùng một thể không vấn vương hối tiếc nên không quên đường về.

Đó là một đại khải hoàn của một kiếp nhân sinh không mong cầu. Một sự sống hoàn toàn cô đơn, chỉ mình biết mình.

Ta phải sống với một kỷ luật nghiêm minh và một lòng dạ sắt đá với ngay chính ta. Ta phải sống ẩn mình trong chiều sâu của tâm hồn. Ta phải luôn nhắc nhở mình phải cố gắng. Con đường đến mức càng ngày càng ngắn. Tuổi trần càng ngày càng cao. Kỷ luật phải sắc hơn, bén hơn, khắt khe hơn, tỉ mỉ hơn để giữ cho ngọn đèn không còn chớp tắt theo sự ngủ quên ngu muội. Thân xác càng yếu, ngọn lửa càng phải mạnh, phải sáng, để bước đi ta vững vàng không vấp té dọc đường.

Tuổi càng lớn, tai ta càng nghe không rõ, ta càng phải rung lên những hồi chuông thức tỉnh mạnh hơn nhiều hơn, liền tay hơn để tiếng chuông trở thành âm thanh của ĐẠI HỒNG CHUNG.

Như thế thì giây phút cuối của ta lại là giây phút hồi sinh để cho sự hiện diện của ta sau khi nhập vào Đại Hồn của một cuộc ĐẠI TRỞ VỀ lại có một kiếp tái sinh ngay trong hiện kiếp để tiếp tục công việc mà ta đang bỏ dở.

Sự chuyển kiếp phải được liên tục trong tức khắc để gìn giữ mối ĐẠO cho được phát triển và khai triển trong mỗi thời đại theo đà tiến hóa của nhân loại.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880