89. Bẻ gãy xích xiềng chủ nghĩa

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 75060)
89. Bẻ gãy xích xiềng chủ nghĩa

12-5-05 - 9:15 giờ sáng

Chánh Đạo sẽ tự phát vì đi đúng với mạch đạo của trời đất biến chuyển đến đâu thì Đạo phát đến đó.

Chánh Đạo phải uyển chuyển theo môi trường, con người, văn hóa, chánh trị, và sự vật gồm thời tiết cũng như sự thay đổi biến chuyển của vũ trụ, trong đó có các mạch nước trong đất. Đất chuyển, mạch chuyển, nhân sinh chuyển, quốc gia, thủy thổ đồng chuyển sao cho con người được trường tồn.

Ta không nên đi ngược lại mạch đạo. Thấy hữu đó mà vô đó, thấy chánh đó mà tà đó, thấy vô thần đó mà hữu thần đó. Cộng sản hay quốc gia nay trở thành danh từ vô nghĩa và rỗng tuếch, mà chỉ còn lại chánh đạo và tà đạo, ác nhân và thiện nhân, tâm thật và tâm giả.

Nước Việt Nam hiện nay trên đà giác ngộ và chỉ các tâm thức giác ngộ mới biết con đường nào phải đi để gầy dựng lại cơ đồ.

Có thắng mới có bại, được đó mà thua đó. Kẻ may mắn thành vô phước, mà kẻ tưởng là đã bạc phước hóa ra hữu phước.

Sau cơn bão con người và vạn vật chóng hồi sinh vì mạch sống bừng lên mạnh mẽ. Sau cơn cháy, điêu tàn, đổ nát, nhưng từ đống tro tàn đã nuôi dưỡng bao mạch sống của cây cỏ nhờ phân từ sự điêu tàn cháy rụi đó mà đâm chồi nảy lộc.

Không có những kẻ hy sinh mạng sống thì không có những sự sinh tồn của các mầm non dân tộc, không có những tấm gương hào hùng kiêu dũng cho hậu thế noi theo. Không có những lớp người vùi thây nơi bể cả thì làm sao có những nhân tài Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới học hỏi sự tiến bộ và những kỹ thuật cao nhất thời đại hầu đem về kiến thiết quốc gia.

Ba mươi năm, ba mươi bước giật lùi, để rồi sẽ lấy đà tiến xa vạn dặm, vượt qua các nước láng giềng trong một thời gian ngắn nhất, vì tất cả những tinh hoa sẽ được xây dựng từ sự đổ nát điêu linh, như những hạt giống tốt nhất nằm sâu nhất mới nẩy mầm được từ dưới lớp tro tàn sau một trận đại hỏa hoạn điêu tàn.

Người Việt Nam sẽ đi hia bảy dặm vì lớp thì trui rèn sức mạnh kiên trì, can đảm, khôn ngoan từ những đau khổ bấy lâu nay; lớp khác lại hấp thụ học hỏi  được những kết quả của bao nhiêu nghiên cứu phát minh của các nhà khoa học trên thế giới đã bõ hàng trăm, hàng ngàn năm tạo dựng.

Tiến đó, thoái đó, lui đó, tới đó. Ta chỉ có thể thấy khi ta bình yên giác ngộ đến gần với thiên nhiên cây cỏ. Ta không thể là ta thật sự khi bị đời sống ảnh hưởng thiên kiến về chánh trị, xã hội, cộng đồng và loài người xâm nhập.

Khi bị thành kiến, thiên kiến của người khác, cũng như áp lực của thời sự, chánh trị, xã hội, vân vân... áp đặt, ta sẽ trở nên u tối, tụt hậu. Thay vì chuyển hóa thành một người sáng tạo, ta sẽ biến ra một con Két biết nghĩ, biết viết và nói tiếng Người. Nhưng đó là tư tưởng hỏng của một kẻ đầy thành kiến hủ lậu. Đó là tư tưởng chết,  hành động chết, vì của một người máy, và tiếng nói đó chỉ phát ra từ một xác chết, không có ích gì cho hậu thế.

Nếu đưa ra một tư tưởng chết thì ta là kẻ tàn phá tương lai đất nước và dân tộc.

Muốn thật sự hữu ích cho dân tộc, cho thế hệ tương lai, phải tìm ra một lối thoát cho sự bế tắc.

Đó là con đường bứt tung xiềng xích của các chủ nghĩa, thành kiến quốc gia và cộng sản.

Muốn được như vậy, phải có khí lực, hùng lực, và đại lực để chấm dứt sự sợ hãi. Sợ hãi nói sự thật, viết sự thật, và làm theo sự thật.

Cúi đầu xin các anh linh chiến sĩ đã bỏ mình vì dân tộc của cả hai phía quốc gia và cộng sản giúp cho các vị thức giả, trí thức Việt Nam sớm đóng góp và có cơ hội đóng góp cho Quốc gia Dân tộc Việt Nam để con thuyền Việt Nam được lướt sóng vượt qua các trận cuồng phong, đến bến bờ an lành đẹp đẽ, hưởng lấy hương vị của một quốc gia thái bình thịnh trị: nhân dân được tự do, ấm no, hạnh phúc; xứ sở được phát triển đến cực thịnh mọi tiềm năng; và sau cùng Việt Nam sẽ là một quốc gia giàu mạnh, không còn bị các siêu cường kềm chế, bóp chẹt, để phải hy sinh xương máu cho tham vọng làm bá chủ hoàn cầu của họ.

Nam Mô Kỳ Hương Phật
Nam Mô Kỳ Hương Pháp
Nam Mô Kỳ Hương Tăng

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880