85. Những kẻ ăn mày ngoại bang

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76731)
85. Những kẻ ăn mày ngoại bang

7-10-2006 – 7:30 giờ sáng

Phải tập sống vượt thị phi thì mới làm tròn phận sự và lèo lái được con tàu của mình.
Con tàu đó đi hướng nào là do mình, do chính chủ đích của mình, và mình chỉ đi đến bến nếu vượt thị phi của tiểu lẫn đại gia đình.

Tuyệt đối không để ai sống giùm cho mình, mà từng giây từng phút mình phải nghĩ thật và sống thật.

Nguồn gốc đó là Chân Thiện Tâm, không bị một áp lực đời sống hay chánh trị áp đặt, hay ảnh hưởng. Tất cả tư tưởng từ đạo, lẫn đời, nếu thoát thai từ Chân Thiện Tâm sẽ đánh động được từ giới lãnh đạo cho đến quần chúng. Đó là những phương thức bất vụ lợi để giúp cho mọi người thức tâm để cùng nhìn về một hướng.

Một triều đại, lẫn một guồng máy chánh quyền mà không cùng nhìn một hướng với nhau, lẫn không cùng nhìn một hướng với quần chúng sẽ đi đến đại loạn.

Đại loạn từ tâm thức sẽ đưa đến đại loạn của guồng máy quốc gia đưa đến tâm loạn của quốc gia xã tắc.

San hà xã tắc phải đồng tâm hiệp lực mới xây dựng lại được cơ đồ chung cho dân tộc sau bao cuộc thương hải tang điền nhân tâm phân tán.

Con người nói chung, là toàn dân cùng giới lãnh đạo phải biết phản tỉnh để cứu quốc và kiến quốc.

Không có gì nguy hiểm dễ đổ vỡ bằng loạn tâm, và guồng máy lãnh đạo của Việt Nam đang trực diện với một sự loạn tâm phân tán. Kẻ yêu dân yêu nước thì ít, mà người yêu tiền của và tài vật thì nhiều vô số kể.

Cực âm của Việt Nam đến hồi mãn, và đưa đến triệt tiêu. Qua một cuộc sàng xẩy lớn mới có thể trở về mức quân bình do giới trẻ trỗi dậy ra mặt cất tiếng và đưa đến hành động.

Cần thu mình để chặt đứt mọi ảnh hưởng xung quanh càng nhiều càng tốt để bảo vệ Chân Thiện Tâm. Phải củng cố nội lực hay tâm thân lực cho vững cho mạnh thì Chân Thiện Tâm mới phát triển theo cấp số nhân để nhận và truyền đạt những tư tưởng sống động mang theo tâm lực và nghị lực thúc đẩy sự chuyển hóa của tâm thức con người muốn mở rộng tầm mắt, tầm nhìn và tư tưởng muốn chuyển hóa và gầy dựng lại non sông gấm vóc của cha ông để lại.

Hãy tiếp tục chuyển hóa chính mình qua ý thức mọi việc làm, cử chỉ hành vi và lời nói sao cho luôn tỉnh thức trong mỗi giây mỗi khắc thì thân khẩu ý sẽ có đầy đủ tinh khí thần lực. Hãy thức giác ta lẫn người xung quanh.

Tinh khí thần lực đầy đủ thì uy lực tự nhiên có, dù ta có muốn dìm mình tận đáy sông thì nó cũng nổi lên bởi thần lực phát ra từ nội lực. Đó là những làn sóng điện cực kỳ mạnh mà thân ta chỉ là một ăng-ten cột điện để nhận và phát.

Cái uy lực không phải là do quyền thế mà do lòng yêu Đạo yêu Nước cực mạnh phát ra những Chân Ngôn cứu nước và dựng nước để đưa quốc gia vượt khỏi họa diệt vong.

Muốn cứu nước phải xây dựng nội lực, sức mạnh và ý chí của toàn dân. Ngoài ra không có con đường nào khác hơn.

Việt Nam hiện nay là một miếng mồi ngon béo bở mà các cường quốc đang thèm thuồng muốn chiếm đoạt. Họ sẽ cạnh tranh ráo riết để đoạt lợi và dùng các cộng đồng Việt hải ngoại  để trấn áp, trao đổi quyền lợi cho chính họ, không phải là cho nhân quyền hay tự do dân chủ. Đó chỉ là một trò đùa đối với họ, vì các cường quốc là những quốc gia đã gây bao chết chóc tang thương cho các tiểu quốc. Họ đã từng chiếm bao thuộc địa, giết hại bao thổ dân, giết hại không biết bao nhiêu dân tộc thiểu số.

Nếu các cường quốc chỉ nghĩ đến quyền lợi của họ thì Việt Nam phải biết đến quyền lợi của dân tộc mình. Nếu không đủ tài năng và có nội lực của quần chúng thì các lãnh đạo Việt Nam sẽ mãi mãi là những kẻ ăn mày ngoại bang.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880