81. Kho tàng Đạo giáo là lực hồi sinh của dân tộc

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75803)
81. Kho tàng Đạo giáo là lực hồi sinh của dân tộc
28-9-2006 – 12 giờ trưa

Việt Nam hiện nay đang có một sự loạn tâm loạn cảnh từ giới lãnh đạo cho đến người dân, nhất là người bần cùng.

Đó là hậu quả  đến thời mạt vận, tất cả những hiện tượng đều được bộc phát một lượt. Giới lãnh đạo như đang lái một chiếc xe lửa rỉ sét. Mỗi toa xe lửa như các bộ phận của quốc gia mang thân bệnh và tâm bệnh khác nhau. Người lãnh đạo có gồng mình, thu hết nội lực cũng khó kéo mạnh, kéo tốt được vì mỗi toa đều có một căn bệnh khó trị phát ra từ xương tủy.

Cơn bão nào đến cũng phải qua một chu kỳ tàn phá. Cái gì hư ít thì bị phá ít, mà cái gì hư nhiều, như một căn nhà đã xiêu vẹo, thì phải bị cuốn đi theo cơn gió lốc.

Sau cơn lốc rồi thì trời mới lặng gió mới tan. Đó mới là lúc cần đến các bậc hiền nhân. Trong cơn bão của luật thiên nhiên, luật trời đất, thì con người không cản lại được.

Nước Việt Nam hiện nay rung động từ gốc rễ do hậu quả  của chánh sách đi ngược lại sự hữu lợi của toàn dân thì phải do chính các thủ phạm giải quyết. Không ai có thể gánh quả hay có thể chịu quả giùm họ. Nếu họ vì quyền lợi cá nhân để quy hàng với ngoại bang thì một lần nữa họ lại chịu tội với tổ tiên.

Trong cơn dẫy chết thì họ sẽ cố tìm một con đường sống. Đó là nhìn lại chính dân tộc mình để lấy đó làm nền tảng. Khi nhìn lại dân tộc họ sẽ tìm ra khối nội lực của mình để xây dựng đất nước.

Đó là lúc họ tìm ra kho tàng ĐẠO GIÁO cả trăm năm bị họ vùi dập manh tâm tàn phá, muốn tiêu diệt tận cội rễ.

Kho tàng đạo giáo là lực hồi sinh của dân tộc. Đó là nền tảng xây nước và dựng nước thật vững bền.

C.S.V.N. suốt bao năm nay đã chính tay mình cầm dao chặt cội rễ của chính mình. Họ có tội với Tổ Tiên cội nguồn của chính họ. Họ đã đi con đường Bất Đạo nên đi ngược lại Hiếu Đạo, đi ngược lại Đạo Làm Người. Vì  bất đạo nên sanh tâm bất chánh, mù quáng theo tư tưởng của ngoại bang, tiêu diệt lại giống nòi tổ tiên sanh ra mình. Họ đã sống một cuộc sống vô minh, và nay họ đang đối diện với hậu quả  của sự vô minh đó.

Ánh sáng Đạo Học đã tỏa từ trời Nam, nay sẽ lan dần ra đất Bắc để đánh tan áng mây u ám vô thần. Người phương Bắc đang và sẽ dần tỉnh ngộ cho sự lầm đường và họ là nguồn lực quật khởi mạnh nhất của đất nước Việt Nam.

Nhân lực miền Bắc nắm quyền lực quốc gia, vì vậy nên khi nhân dân miền Bắc thức tỉnh thì thời thế sẽ chuyển xoay mạnh mẽ. Muốn con tàu đi nhanh thì đầu tàu phải được sửa chữa trước nhất. Mà khi đầu tàu được sửa chữa thì con tàu có thể bị tê liệt một thời gian do sự biến động của việc sửa chữa.

Việc sửa chữa đầu tàu xe lửa không thể là một việc làm nhỏ của vài cá nhân mà phải được góp lực của một khối người có đủ lực quyền thế. Người nắm tài lực càng nhiều thì quyền thế sẽ càng yếu. Sự biến chuyển của Bắc Bộ Phủ tất phải có để xếp lại cuộc diện của bàn cờ Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880