78. Cùng gặp nhau ở thì hiện tại

04 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 71523)
78. Cùng gặp nhau ở thì hiện tại

30-9-1991

Làm sao để phân biệt thế nào là "Lục Giác của Ảo Giác" và thế nào là "Thần Giao Cách Cảm" hay sự tiếp nhận trực tiếp giữa các tâm linh?

Thần giao cách cảm giữa các tâm linh là sự tiếp nhận đột biến không có nguồn khởi. Người tiếp nhận được có những cảm xúc, xúc động bất ngờ không qua tiến trình suy tư, tưởng tượng, suy nghĩ hay hồi tưởng. Nếu sau sự tiếp nhận và những cảm xúc bất ngờ đó, ta biết và cho qua đi, thì đó là thần giao cách cảm toàn vẹn.

Nếu sau sự tiếp nhận đột biến đó, ta để cho các sự suy tư, gợi nhớ các hình ảnh cảm xúc của quá khứ, các mộng mơ của tương lai, vân vân...,  triền miên kéo đến thì ta sẽ hoàn toàn bước vào thế giới Lục Giác của Ảo Giác vì tất cả những cảm xúc, xúc động hoàn toàn do ảo giác chủ động lôi cuốn ta ra khỏi thì hiện tại.

Con người phần nhiều đều sống trong sự cấu tạo của Lục Giác của Ảo Giác nên tâm tính luôn thay đổi lúc vui buồn, lúc hờn giận; hay có lúc ghét thương. Ta đã bị những ảo ảnh đó đưa đẩy, trì kéo, lôi cuốn nên luôn chao động, xao xuyến, biến chuyển liên hồi.

Sống trong sự bình yên lắng động, hay sống trong thì hiện tại, ta đứng ngoài mọi cảm xúc trì kéo của các ảnh hưởng mang đến bởi Lục Giác của Ảo Giác hay ảo ảnh của quá khứ, vị lai. Sống trong Không Tánh của thì hiện tại, ta thấy mọi người đều bình đẳng. Mọi bản tánh tốt xấu đều là do sự biến chuyển, giao động tâm linh của con người.

Nếu mọi người đều tự biết đưa mình trở về thì hiện tại, thì sẽ gặp nhau và thương nhau ở bản tính trống không này vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880