74. Sống Trong Hiện Tại Của Sự Bình An Trong Sáng

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 74369)
74. Sống Trong Hiện Tại Của Sự Bình An Trong Sáng

29-10-07 - 9:00 giờ tối

Từ nay phải làm việc với sự trưởng thành trên con đường tu tập. Phải nhận diện tất cả những ý tưởng và hành động với cảm tính trước khi nó xuất hiện bởi thói quen của một con người nhiều tình cảm, nhiều xúc cảm, của một người không đủ nghị lực và quả cảm chịu đựng trước búa rìu dư luận.

Dư luận biến chuyển nay thương mai ghét, lúc cho rằng phải, lúc cho là quấy theo sự vị kỷ, ích kỷ, quyền lợi của cá nhân hay tập thể.

Phải có đủ dũng cảm để bước lên dư luận của phe nhóm, của cộng đồng phức tạp, của tập thể quốc gia hay cộng sản, để có khả năng giương ngọn cờ đạo, ngọn cờ chân lý bất biến là phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc Việt Nam, hay hòa bình cho Thế Giới Đại Đồng, cho Nhân Loại nói chung.
Ngày nào còn bị ảnh hưởng của dư luận thì ngày đó còn dậm chân tại chỗ hay đi sụt lùi thoái hóa. Bộ óc sẽ bị thui chột, tư tưởng mục rữa đầy bụi bậm của tàng tích lưu trữ cũ mèm không hữu lợi cho ta và cho người quanh ta.

Hãy tự tẩy não, chùi rửa kỹ càng hơn cho trí tuệ được minh mẫn sáng trong.

Hãy củng cố nghị lực một cách dũng mãnh để vượt lên mọi tình cảm cá nhân yếu đuối của một con người để đi cho trọn con đường mà mình chọn lựa. Trái đắng thay vì ta nhả thì ta phải có khả năng nuốt rồi thì nó sẽ trở nên một viên thuốc hồi sinh bổ dưỡng cho sự phục hồi tâm lực, trí lực và nội lực.

Nuốt càng nhiều trái đắng thì nội lực càng mạnh càng có khả năng thấy, biết rõ ràng, minh bạch, để không còn bị tấm màn vô minh che mờ tâm trí vì hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục, và nó cũng không còn đủ sức hoành hành hay ảnh hưởng đến tâm thân ý ta nữa.

Thần thức trở nên mạnh mẽ dũng mãnh không còn bị các dữ kiện, sự kiện tác động nên cảm tính vui, buồn, thương, ghét, giận, biến ta thành thụ động hay năng động, mà ta phải luôn vững vàng trước những tác động do ta hay do người tạo phản ứng.

Ta sống trong hiện tại của sự bình an trong sáng với trí tuệ luôn hiện hữu mạnh mẽ sáng lòa chứ không sống trong hiện tại với một khối u tối nặng nề của quá khứ hay ảo ảnh của tương lai vọng động ham muốn.

Ghi chú:  Một số tín đồ trong nước đã bất bình mỉa mai khi NHM và mẹ đóng góp cho việc xây dựng Nhà Lưu Niệm Bảo Vật của Đức Thầy. Một số khác ở trong và ngoài nước tung tin Mai  và Tài xây cất nhà máy đông lạnh bạc triệu tại Sóc Trăng và vì công việc làm ăn nên đã theo cộng sản  không còn lo cho đạo nữa.

Ngày 20-10-07 phái đoàn Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Thế Giới của Hoa Kỳ đã gặp các cựu tù nhân tín đồ P.G.H.H. tại khách sạn New World ở Sàigòn. Họ rất hãnh diện đã được phái đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ và phái đoàn UHTDTGHK ân cần thăm hỏi và tiễn ra trước khách sạn. Trong khi rất đông công an đứng bên kia đường theo dõi việc tiếp xúc này.

Vì muốn giúp tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và cháu là tu sĩ Võ Văn Thanh Long tu tại chùa Quang Minh cùng 10 đồng đạo khác được thả nên HM đã sắp xếp buổi gặp gỡ trên. Điều này đã làm mất lòng phía Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880