71. Việt Nam Như Một Mái Nhà Sắp Đổ

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 76034)
71. Việt Nam Như Một Mái Nhà Sắp Đổ

15-10-07 - 2:00 giờ trưa

Làm thế nào để được gần gũi quê hương, quê cha đất tổ, nơi chôn nhau cắt rún, đất mẹ hay mồ mả ông bà, quê hương dân tộc?

Muốn làm được điều trên ta cần phải nắm vững một bản đồ tổng quát, một cái nhìn khái quát về hiện trạng và tương lai dựa trên hiện trạng thực tế này.

Không có một con đường nào khác hơn là phải cứng rắn, cương quyết, định tâm, và có quả cảm chọn một con đường đi nào chỉ có lợi cho quê hương, đạo pháp, và phải ngang nhiên đạp trên dư luận, định kiến, sự phê phán của cả trong và ngoài nước. Nếu việc này không làm được thì mãi mãi ta sẽ là người xa lạ đối với đất nước quê hương, và sống một cuộc đời nhàn hạ nơi đất khách cho đến ngày tàn bỏ xương nơi xứ người.

Quê hương Việt Nam hiện là một mảnh đất, miếng mồi ngon béo bỡ cho ngoại bang lẫn giới cầm quyền tham nhũng bòn rút dân đen từ xương tủy và hưởng lạc trên nước mắt và mồ hôi của dân nghèo.

Dân tộc ta cần người có một tấm lòng thật sự vì dân tộc và dấn thân xây dựng, không phải bằng mồm, bằng khẩu hiệu, bằng những thông cáo, thông tri, thông bạch, mà bằng hành động, bằng nghĩa cử đùm bọc dù ít hay nhiều từ một chén cơm hay một viên thuốc cảm.

Việt Nam hiện nay như một mái nhà sắp đổ vì mưa to gió lớn. Dân Việt Nam cần chiếc mền, tô cháo hơn là những hô hào ủng hộ hoan nghênh của những kẻ dùng cái khổ cái oan ức của  họ để mưu đồ chánh trị.

Ghi chú:  Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo thông báo sẽ về Việt Nam ngày thứ năm 18-10-07. Họ yêu cầu gởi lại trường hợp tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và Võ Văn Thanh Long tu tại Quang Minh Tự đang bị tù. Họ cũng yêu cầu gởi cho Ủy Ban một số câu hỏi đặt ra với chánh quyền Việt Nam về Phật Giáo Hòa Hảo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880