68. Bộ Máy Sàng Xãy Đang Quay Mạnh

27 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74397)
68. Bộ Máy Sàng Xãy Đang Quay Mạnh
19-9-07 - 11:00 giờ sáng

Có những thói quen tốt lại đâm ra trở ngại khi ta phải thay đổi môi trường sống hay hoàn cảnh sống.

Cứ giữ chặt lấy bất cứ một thói quen nào dù tốt đi nữa cũng sẽ làm cho tâm ta rối loạn khi ta bị bắt buộc phải thay đổi, dù cho một hoàn cảnh tốt hơn, hạnh phúc hơn, mà mình đang sống. Phải sống một mình mới tĩnh tâm được, quán chiếu được, mạnh khỏe được, còn sống đông người thì tâm loạn hay sức khỏe suy yếu vì thay đổi những giờ giấc, thói quen tập luyện thân tâm, vân vân...

Thói quen tốt, cảnh sống tốt, sự tập luyện chuyên cần đúng giờ đúng giấc tốt như những con thuyền đưa mình qua sông khi trời bão, sóng gió ào ào, hay lúc trời yên bể lặng có trăng thanh gió mát, hay nắng ấm khiến ta thoải mái, bình an hạnh phúc.

Muốn đi cho trọn con đường đạo, ta phải buông vì chính những thói quen sẽ làm cho ta say ngủ, dễ đưa ta vào mộng đẹp.

Ta phải thường xuyên đánh thức mình bằng những đổi thay trong đời sống hàng ngày. Mỗi sự đổi thay ta cảm thấy động loạn là con đường đạo ta chưa vững, ta vẫn còn bước những bước đi khập khễnh vì ta chỉ quen đi trên con đường nhựa thẳng tấp, hay con đường lót cỏ nhung êm chân nhẹ bước.

Muốn đi đúng con đường đạo thân tâm ta phải bất thối bất chuyển, dù phải đi trên con đường đầy chông gai sỏi đá, lên núi xuống đèo, hay lội bùn đạp đất khi không có giầy dép đỡ chân.

Con đường đạo thiên biến vạn hóa, thay đổi biến chuyển luôn luôn, mà hành giả phải luôn ứng biến theo hoàn cảnh để không trở nên một Thợ Đạo, chỉ biết nói suông, viết suông, mà không áp dụng được trong mọi trường hợp của sự thay đổi nhân thiên địa trong mỗi quốc gia, tôn giáo, chánh trị, kinh tế.

Việt Nam từ nay trong cộng sản có quốc gia, trong quốc gia có cộng sản, trong tôn giáo có chánh trị, và trong chánh trị có tôn giáo hay kinh tế, thương mại.

Việt Nam sẽ là một món ăn được nấu xà bần đủ loại rau cải, thịt cá, đủ loại gia vị bỏ vào.
Các lãnh đạo như đi trên một chiếc xe hư. Họ rất hồi hộp, tâm thần bấn loạn.

Muốn giúp Việt Nam ta phải bình tâm vững bước. Phải siêng năng tự thức tỉnh mỗi khi ngủ quên, mê muội vì khi ta thấy ta tiến là ta đang lùi, thấy ta có trình độ cao là ta vừa mới rớt.

Con đường xây dựng Việt Nam biến chuyển từng giây từng phút, vừa thấy tốt đó thì xấu đó, vừa thấy tiến lại lùi. Bộ máy sàng xẩy đang quay mạnh để lộ ra chân tướng của những sự thật được che phủ bởi ánh hào quang vinh quang của chiến thắng, của cuộc cách mạng vì dân vì nước của lãnh tụ Hồ Chí Minh và đồng bọn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880