6. Hướng về Thánh Địa

14 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75914)
6. Hướng về Thánh Địa


25-12-05 – 1:00 giờ sáng

Ngày Lễ Đản Sanh Đức Thầy và ngày Giáng Sinh Đức Chúa Ky Tô

Khi Tâm Thân Ý phối hợp, hòa hợp, thì ta ở thể Định, tức Trụ, quân bình. Không còn nghĩ tốt xấu, không còn thương hay ghét. Chỉ khi trụ Tâm Thân Ý – tức Định – ta  mới bước vào Chánh Đạo một cách vững vàng và không bị bên ngoài lẫn lục căn lục trần chỉ đạo mà ta chính là thuyền trưởng đứng ra lèo lái cuộc đời còn lại của ta.

Sự hoang mang hoàn toàn mất vì không còn bị phần lý luận chuyển hướng khiến ta phân tâm, vì tâm đã trụ, không xoay chiều đổi hướng theo sự chuyển tâm mà tâm ta đã bất chuyển, bất thối, vì tâm không còn bất an nữa.

Khi tâm ta trở nên bình an thì quanh ta sẽ sóng lặng gió yên và con thuyền ta được xuôi chèo mát mái đi theo định hướng của ta. Khi ta đã hướng về Thánh Địa thì thuyền ta sẽ trực chỉ và sẽ đến bến bình an vì tất cả sẽ được sắp xếp sao cho thuyền được thuận chiều xuôi gió.

Sự bình an tự tại nghe thì giản dị nhưng để đạt được ta phải có TÂM KHÔNG tức TÂM BẤT ĐỘNG, là một trình độ vô cùng khó khăn. Nếu không tu tập rốt ráo, chuyển tâm nhanh nhẹn, cấp thời nắm bắt sự chỗi dậy của các thứ tham vọng, tự ái, cống cao ngã mạn, vân vân..., những ngọn gió ngầm, những mầm mống hiểm nguy, khi dậy khởi dưới nhiều hình thức tốt, dưới những danh từ hoa mỹ, thì ta vẫn như người mù đi đêm hay sống như một kẻ có thân mà vô tâm vô ý.

Hôm nay là Lễ Kỷ Niệm Đản Sanh của Đức Thầy, và cũng là ngày Giáng Sinh của Chúa Ky Tô ra đời. Xin tâm nguyện trở về thăm nơi chôn nhau cắt rún tại làng Long Kiến, và nơi sống tuổi thơ với làng Hòa Hảo thật bình yên an lạc thái bình.
Tất cả sẽ được tiến triển tốt đẹp theo ước nguyện mong cầu của ta. Ta sẽ được toại nguyện.

1:00 giờ sáng ngày 25-11 Ất Dậu a.l.
tức 25-12-2005 Giáng Sinh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880