57. ĐỨNG NGOÀI LUÂN HỒI VÀ NGHIỆP QUẢ

13 Tháng Giêng 200512:00 SA(Xem: 71354)
57. ĐỨNG NGOÀI LUÂN HỒI VÀ NGHIỆP QUẢ

17-4-1991

Người hành đạo chân chánh, hiến trọn tâm hồn và thể xác cho Đạo Pháp sẽ không còn đứng trong luân hồi nghiệp quả nữa. Những việc làm sẽ do bề trên hướng dẫn, vận hành, hoán chuyển, không còn nằm trong sự tính toán của cá nhân hay của gia đình.

Khi công việc bắt đầu, thì không còn nằm trong mặt đời nữa mà nằm trong mặt đạo.

Tất cả những người có nhiệm vụ bên trên giao phó từ nay sẽ được cùng vận chuyển để làm việc cho cùng một mưu cầu chung.

Tất cả Tà Đạo và Chính Đạo đều cùng có phận sự và nằm trong sự vận chuyển chung cho bàn cờ thế giới. Mọi sự vận chuyển của thế giới đều có âm dương, chánh tà, thuận nghịch. Tóm lại, có thuận có nghịch thì mới có sự biến chuyển và tiến hóa. Chánh đạo nhờ tà đạo mới xuất hiện, mới có cơ hội thử thách, mới có cơ hội hành động và phát triển khả năng.

Có thất bại tất có thành công. Có lầm lẫn mới có học hỏi tiến hóa. Trong tốt có xấu và trong xấu có tốt. Phải có cái nhìn về mặt Đạo Pháp mới thấy sự vận chuyển của bề trên đối với những người có nhiệm vụ. Thiên cơ từ nay biến chuyển nhanh. Nếu không đổ vỡ, không đau khổ, không xáo trộn, không khảo đảo, tâm linh sẽ bị trì trệ.

Con đường đạo biến thiên khôn cùng khôn tận. Phải luôn luôn bình tĩnh, sáng suốt để nhận chân được mỗi bài học trong từng giây phút, mỗi ngày giờ. Phải luôn luôn tịnh tâm để xa rời sự bất an, lo lắng, sợ hãi, để học hỏi ở mỗi bài học đến cho ta hầu tiến hóa. Không để sót một bài học nào thì mới theo kịp sự biến chuyển hầu không bị xáo trộn cuộc sống.

Tâm linh càng tiến bộ ở tầng giới cao, ta sẽ có sự quân bình giữa ta và người và giữa ta và xã hội quanh ta, cùng những người thân gần gũi ta.

Sự tịnh tâm, quân bình giúp cho ta sáng suốt quyết định mọi hành động lời nói sao cho thuận hay nghịch tùy trường hợp, và ta làm chủ mọi trường hợp thuận hay nghịch do chính ta quyết định.

Người có sứ mạng đạo được ơn trên gần gũi và hiểu rõ trong từng giây phút. Ơn trên luôn luôn trợ lực bao bọc trên mọi bước đường, mọi hiểm nguy nếu có. Hãy vững tâm nhận lấy mọi việc đến với tầm tay. Dù việc khó cũng trở nên dễ dàng hay có những kết quả bất ngờ kỳ thú ngoài sự dự đoán của con người. Hãy yên tâm tiến bước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880